Lịch sử ghi nhận nhiều ông hoàng, bà chúa trị vì lâu nhất lịch sử khi ngự trên ngai vàng trong suốt nhiều thập kỷ.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 1

Vua Sobhuza II của Swaziland là một trong những ông hoàng, bà chúa trị vì lâu nhất lịch sử khi tại vị trong 82 năm. Sinh ngày 22/7/1899, ông Sobhuza II lên ngôi vua lúc 4 tháng tuổi sau khi vua cha qua đời. Vua Sobhuza II qua đời ngày 21/8/1982.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 2

Quốc vương Thái Lan Bhumibol Adulyadej trị vì trong 70 năm khi lên ngôi từ năm 1946. Là một trong số những Quốc vương trị vì lâu nhất thế giới, Nhà vua Bhumibol mới qua đời ở tuổi 88 vào ngày 13/10 vừa qua.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 3

Nữ hoàng Elizabeth II của Vương quốc Anh trị vì đất nước trong 64 năm. Nữ hoàng Elizabeth II trở thành người đứng đầu Hoàng gia Anh vào năm 1952 sau khi vua cha George VI qua đời.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 4

Quốc Vương Brunei Hassanal Bolkiah trị vì trong 49 năm. Ông đã trị vì đất nước Brunei kể từ năm 1967 sau khi cha của ông thoái vị.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 5

Quốc Vương Oman - Qaboos bin Said al Said, 75 tuổi, trị vì trong 46 năm. Quốc vương Qaboos bin Said al Said trị vì đất nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ 24 thế giới.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 6

Nữ hoàng Margrethe II của Đan Mạch, 76 tuổi, trị vì đất nước trong 44 năm. Bà lên ngôi báu từ ngày 14/1/1972 sau khi cha qua đời. Nữ hoàng Margrethe II là nữ hoàng đầu tiên của Đan Mạch.

Top ong hoang, ba chua tri vi lau nhat lich su - Anh 7

Trị vì trong 43 năm, Vua Carl XVI Gustaf (70 tuổi) của Thụy Điển là một trong những nhà vua tại vị lâu nhất lịch sử thế giới.