Đã từng có nhiều danh thủ tìm lại được chính mình sau một thời gian dài xuống phong độ như Hyypia, Scholes,... Đó sẽ là những tấm gương mà Rooney nên học hỏi vào lúc này.

Sami Hyypia

Top nhung tam guong 'hoi sinh' de Rooney noi theo - Anh 1

Xét về sự ổn định, khó có một trung vệ nào có thể sánh được với những gì Hyypia đã thể hiện trong mùa áo Liverpool trong giai đoạn 1999-2003. Tuy nhiên sau đó, phong độ của Hyypia bắt đầu có dấu hiệu suy giảm, và khiến ông dần đánh mất vị trí chủ lực của mình tại The Kop. Tuy nhiên giai đoạn này cũng chỉ kéo dài khoảng 1 năm, trước khi Hyypia 'hồi sinh' và tiếp tục trở thành điểm tựa của Lữ Đoàn Đỏ cho đến trước thời điểm ra đi vào năm 2009.

Stephen Carr

Stephen Carr từng được đánh giá là một trong những hậu vệ toàn diện nhất của nước Anh trong những năm đầu thế kỷ 21. Tuy nhiên chấn thương liên tiếp trong thời gian thi đấu cho Newcastle, Stephen Carr đã phần nào đánh mất chính mình và trước khi bị đội bóng này 'tống ra đường sau khi hết hạn hợp đồng vào năm 2008. Tuy nhiên tại một đội bóng nhỏ và ít áp lực như Birmingham, Carr đã trở lại và liên tục gặt hái được những thành công. Đỉnh cao là việc cùng Birmingham giành danh hiệu Carling Cup vào năm 2011.

Paul Scholes

Nhắc đến Paul Scholes thời điểm hiện tại, NHM sẽ nghĩ đến hình ảnh của một tượng đài của Man Utd và cả nước Anh, hình ảnh của một trong những tiền vệ có phong độ cực kỳ ổn định trong suốt sự nghiệp. Tuy nhiên bản thân Paul Scholes cũng đã từng phải trải qua khoảng thời gian đen tối sau thất bại tại EURO 2004 trong màu áo tuyển Anh. Phải mất một thời gian dài Paul Scholes mới tìm lại được chính mình trước góp công lớn giúp Man Utd giành chức vô địch Premier League vào mùa giải 2006/07 sau 3 năm trắng tay.

Damien Duff

Top nhung tam guong 'hoi sinh' de Rooney noi theo - Anh 2

Từ vị thế của một trong những cầu thủ chạy cánh hay nhất tại Premier League, phong độ của Damien Duff đã rớt thảm hại kể từ khi anh chia tay Chelsea để chuyển đến Newcatle thi đấu vào năm 2006. Phải đợi đến khi Fulham được 'cứu vớt' vào năm 2009, sự nghiệp của cầu thủ này mới khởi sắc trở lại, và dần trở thành một nhân tố không thể thay thế tại đội bóng thành London cho đến khi ra đi vào năm 2014.

Alan Shearer

Sự nghiệp của Alan Shearer tưởng chừng sẽ không thể nào vực dậy được sau chấn thương mắt cá gặp phải vào năm 1997/98. Huyền thoại người Anh vì điều này cũng đã mất luôn vị trí trên đội tuyển vào tay các đồng đội như Robbie Fowler, Kevin Phillips, Andy Cole hay Les Ferdinand. Nhưng thật may cho Shearer là ông đã gặp được Sir Bobby Robson vào thời gian khó khăn này. Nhờ hướng dẫn của Sir Bobby Robson, Shearer đã tìm lại được phong độ ghi bàn cực kỳ đáng sợ với 80 bàn trong 3 mùa liên tiếp từ 2001/02.

Xú - Thể thao Việt Nam | 18:35 14/10/2016