Mặc dù có ngoại hình nhỏ bé tưởng chừng như vô hại nhưng những loài cá dưới đây thực chất lại là những “sát thủ” có chất độc khủng khiếp.

Top nhung loai ca co doc dang so nhat the gioi - Anh 1

Cá Soshihagi. Cá Soshihagi là loài cá thuộc họ Kawahagi có chứa chất độc cực mạnh với nọc độc gấp 50 lần cá nóc. Chất độc palitoxin của loài cá này nằm trong ruột và gan của nó, khiến nạn nhân có các triệu chứng như đau cơ, suy hô hấp, co giật và tê liệt thần kinh dẫn tới tử vong.

Top nhung loai ca co doc dang so nhat the gioi - Anh 2

Cá đuối biển gai độc. Cá đuối biển gai độc là loại cá đuối độc nhất trong số họ nhà cá đuối gai độc. Nó có chiếc đuôi dài gần gấp 3 lần chiều dài cơ thể. Trên đuôi có 2 cái gai với các cạnh lởm chởm như răng cưa, nối với các tuyến tiết chất độc, có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng hoặc thậm chí gây tử vong. Đây là vũ khí rất lợi hại của loài động vật này.

Top nhung loai ca co doc dang so nhat the gioi - Anh 3

Cá nóc. Không thể không góp mặt trong danh sách này là cá nóc - một trong những loài cá có độc tố cao nhất. Loài cá này có chứa độc tố tetrodotoxin trong gan, buồng trứng, ruột và da của nó. Chất độc này có thể gây tê liệt, thậm chí dẫn tới tử vong.

Top nhung loai ca co doc dang so nhat the gioi - Anh 4

Cá mặt quỷ. Cá mặt quỷ được xem là loài cá “xấu người xấu cả nết”. Ngoài hình dạng vô cùng xấu xí và kỳ quái, nó còn có 13 tia vây lưng chứa độc tố. Đặc biệt, độc tố này có thể tồn tại nhiều ngày sau khi cá chết. Người bị dính độc này sẽ bị sưng to, huyết áp, nhịp tim, nhịp thở rối loạn…

Top nhung loai ca co doc dang so nhat the gioi - Anh 5

Cá bống vân mây. Cá bống vân mây có chứa độc tố tetrodotoxin, tương tự độc tố của cá nóc. Đây là một trong các chất có độc tính mạnh gấp 275 lần so với xyanua và gấp 50 lần so với mã tiền. Loại độc tố này không bị phân hủy ở nhiệt độ cao, vì vậy mà người ăn vẫn có thể bị ngộ độc dù đã nấu chín cá bống vân mây.