BĐN đã 2 lần liên tiếp 'hạ nhục' đối thủ với tỷ số 6-0. Tuy nhiên, có những thất bại còn đáng xấu hổ hơn rất nhiều so với những gì mà Andorra, Faroe trải qua.

Brazil 1-7 Đức

Top nhung lan 'lam nhuc' chan dong nhat trong 10 nam qua - Anh 1

Người dân Brazil sẽ không bao giờ quên thất bại trước Đức. Ảnh: Internet.

Thể diện của cả một nền quốc gia luôn tự hào là nơi sản sinh ra các huyền thoại bóng đá trên toàn thế giới như Brazil đã bị bôi nhọa, sỉ nhục,... một cách nghiêm trọng vào ngày 08/07/2014. Đó là thời điểm Brazil đã có đón nhận một trong những thất bại đáng xấu hổ nhất trong nền lịch sử bóng đá nước nhà, thất bại 1-7 trước tuyển Đức tại World Cup 2014 . Đáng hổ thẹn hơn cho Selecao vào thời điểm đó, khi đây là giải đấu mà họ chính là nước chủ nhà.

Manchester United 1-6 Manchester City

Suốt sự nghiệp cầm quân của mình, Sir Alex Ferguson đã cùng Man Utd giành được rất nhiều thành tựu đáng tự hào. Sự nghiệp vĩ đại của ông cho đến nay vẫn được nhiều người ca ngợi. Tuy nhiên có thăng, thì cũng phải có trầm, và Sir Alex cũng đã đôi lần bị người khác làm nhục trong thời gian dẫn dắt Quỷ Đỏ. Có lẽ một trong những thất bại mà vị chiến lược gia người Scotland không bao giờ muốn nhắc lại nhất chính là thảm bại 1-6 trong trận Derby thành Manchester vào ngày 23/10/2011.

Manchester United 8-2 Arsenal

Tuy nhiên trước khi đối mặt bị gã hàng xóm Man City làm nhục ngay tại Old Trafford, thì vào ngày 28/08 năm đó, Quỷ Đỏ cũng đã từng khiến các ngôi sao của Arsenal không biết phải bỏ trốn vào nơi nào với thắng lợi 8-2 hủy diệt. Cho đến tận thời điểm này, đó vẫn được xem là một trong những thất bại sốc nhất mà HLV Arsene Wenger phải đối mặt trong suốt những năm tháng ông nắm quyền dẫn dắt đội bóng thành London.

Barcelona 5-0 Real Madrid

Top nhung lan 'lam nhuc' chan dong nhat trong 10 nam qua - Anh 2

Barcelona từng làm nhục Real Madrid trong trận siêu kinh điển năm 2010. Ảnh: Internet

Với Barcelona và Real Madrid, một thất bại trước đại kình địch đã là điều được xem là khó chấp nhận với CĐV. Ấy vậy mà vào ngày 30/11/2010, Barcelona đã vùi dập Los Blanco một cách không thương tiếc với chiến thắng 5 sao tại Nou Camp. Đây là thất bại đậm nhất mà Real phải hứng chịu trong các trận siêu kinh điển kể từ mùa bóng 1993-1994. Với riêng Jose Mourinho, thảm bại ngay trong trận siêu kinh điển đầu tiên có lẽ sẽ là điều mà ông muốn quên cũng không được cho đến những ngày cuối đời.

Bayern Munich 7-0 Barcelona

Giai đoạn năm 2012, tuy Barcelona không còn được dẫn dắt bởi Pep Guardiola, nhưng với những di sản mà vị chiến lược người TBN để lại, Barca vẫn chơi rất hay và thăng hoa dưới sự chỉ đạo của Tito Vilanova. Chính vì lẽ đó khi chứng kiến một Barcelona 'hủy diệt' bị Bayern hạ nhục trong 2 trận đấu tại bán kết Champions League vào tháng 05/2013 đã khiến nhiều người rất sốc. 7 lần bị thủng lưới, và không có được lấy 1 bàn danh dự, rõ ràng đó là một trong những thất bại nhục nhã nhất mà Barcelona đã phải hứng chịu trong 1 thập kỷ qua.

Xú - Thể thao Việt Nam | 14:35 11/10/2016