Sở hữu kinh nghiệm, thể lực vững chắc trước khung thành, những trung vệ này đang lên ngôi trên thị trường chuyển nhượng của làng bóng đá thế giới.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 1

Đứng đầu trong top những trung vệ đắt giá nhất làng bóng đá thế giới hiện tại không ai khác chính là Leonardo Bonucci. Mặc dù đã bước sang tuổi 29 nhưng chính sự dạn dày trận mạc cùng nhãn quan chiến thuật tốt giúp trung vệ của CLB Juventus và ĐT Italia trở nên có giá. Giới chuyên giá đã định giá Leonardo Bonucci lên tới 70 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 2

Jerome Boateng của CLB Bayern Munich xuất phát điểm từ một cầu thủ trẻ vô danh, tuy nhiên việc được chinh chiến tại một tập thể lớn như "Hùm xám" xứ Bavaria đã giúp tuyển thủ người Đức tích lũy kinh nghiệm và trở thành một trong những trung vệ đẳng cấp thế giới và anh được định giá 70 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 3

Chủ tịch CLB Real Madrid từng tuyên bố, nếu đội bóng nào muốn có trung vệ Sergio Ramos thì hãy xếp đủ 65 triệu Euro lên bàn rồi mới tiếp tục đàm phán. Không chỉ phòng ngự hay mà tuyển thủ người Tây Ban Nha này còn sở hữu khả năng không chiến cực tốt mỗi khi lên tấn công.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 4

Gerard Pique, 29 tuổi, Barcelona - 60 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 5

Dù còn rất trẻ, tuy nhiên những năm tháng thi đấu cạnh những đàn anh như Pepe hay Ramos tại Real Madrid đã giúp Raphael Varane trở nên vô cùng vững vàng và xứng đáng là đá tảng mới của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha. Cũng chính bởi vậy, anh được nhiều đội bóng lớn nhòm ngó và đưa ra cái giá 55 triệu Euro để "cưa cẩm".

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 6

Kalidou Koulibaly, 25 tuổi, Napoli - 55 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 7

Tài năng, vững chắc và đặc biệt là khả năng không chiến cực tốt là những ngôn từ mà giới chuyên môn dành cho John Stones. Chính bởi những phẩm chất cực tốt này, khiến Man City buộc phải bỏ ra số tiền 50 triệu Euro để sở hữu cựu trung vệ của Everton.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 8

Kostas Manolas, 25 tuổi, AS Roma - 45 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 9

Marquinhos, 22 tuổi, Paris Saint Germain - 45 triệu Euro.

Top nhung 'da tang' dat nhat lang bong da the gioi - Anh 10

Mats Hummels, 27 tuổi, Bayern Munich - 42 triệu Euro.