S4 League là một game TPS dựa trên góc nhìn người thứ ba. Đây là sản phẩm do công ty Hàn Quốc Pentavibion phát triển, là một game hành động mang đậm tính thể thao với phong cách manga.

S4 League

Trò chơi có hình ảnh khá độc đáo và phong cách thiết kế “không đụng hàng”. S4 League vượt trội nhờ vào các kỹ năng đặc biệt đầy sáng tạo được cung cấp cho người chơi, cho phép họ trải nghiệm một không gian game vui nhộn hoàn toàn mới.

Điểm đặc biệt nhất trong S4 League chính là việc đưa vào các yếu tố phối hợp độc đáo giữa các loại vũ khí. Thông thường, để tiêu diệt một kẻ thù, bạn không chỉ phải sử dụng tới các loại súng ống hiện đại mà còn phải biết kết hợp nhuần nhuyễn với các loại vũ khí đánh gần như kiếm dài, đao... Tất nhiên, các loại vũ khí đánh gần sẽ gây damage hiệu quả hơn súng ống.

A.V.A (Alliance of Valiant Arms)

Vào ngày 11/11/2011 vừa qua, Asiasoft đã chính thức mở cửa A.V.A phiên bản Đông Nam Á. Đây có thể xem là một trong những cơ hội lớn cho game thủ Việt trải nghiệm MMOFPS đình đám này. Thậm chí, sau khi Sudden Attack được Dzogame mở cửa trang chủ tiếng Việt, nhiều người còn tin tưởng rằng hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ game thủ nước ta tiếp cận gần hơn với A.V.A.

Nếu bạn chưa biết, A.V.A là tựa game được phát triển bởi hãng Redduc và từng ra mắt tại Hàn Quốc năm 2007, tới năm 2009 thì hãng ijji giành quyền phân phối tại thị trường Bắc Mỹ, đó cũng là phiên bản được đông đảo người chơi nhất trên thế giới nhờ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh làm chủ đạo.

Trên thực tế thì từ trước tới nay, các MMOFPS thường không đặt nặng vấn đề "cày kéo" nhân vật bởi dù cho bạn có level cao thì khi vào trân đấu, sức mạnh của bạn cũng vẫn chỉ tương đương với những người chơi khác. Thay vào đó, các MMOFPS đòi hỏi người chơi phải có được kĩ thuật cũng như trình độ để giành chiến thắng.

Bloodline Champions

Là trò chơi trực tuyến hành động mang phong cách đấu đội rất đáng chú ý do hãng Stunlock Studio (Thụy Điển) phát triển và được Funcom đưa đến tay game thủ. Bloodline Champions hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những màn đối đầu đầy thú vị trên các loại đấu trường lạ lùng.

Để bắt đầu trận đấu trong Bloodline Champions, game thủ sẽ chọn tham gia 1 trong 2 phe (tối đa 5 người mỗi bên). Sau đó, bạn sẽ được phép tùy ý nhận quyền điều khiển của 1 trong 16 võ sĩ (được chia thành các lớp: tanker, healing, ranged, melee) như Alchemist, Gunner, Ravener, Thorn...

Điểm đặc biệt của những cuộc đối đầu trong Bloodline Champions chính là hệ thống đấu trường đa dạng về hình dáng và kích cỡ, cùng với đó là tính năng rất độc đáo: cho phép game thủ tự tạo ra luật chơi cho trận đánh.

Từ trước khi ra mắt, Bloodline Champions đã bị coi là một game nhái DotA và chính tựa game này cũng đã trở thành một MOBA chứ không đi theo hướng MMORPG. Do đó, yếu tố cày kéo trong game gần như bằng 0. Tất nhiên, người chơi vẫn có thể mua thẻ VIP (tương tự Gold Member) để tận hưởng chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Darkfall

Darkfall rất khác so với những game online đang có mặt trên thị trường hiện nay. Trò chơi hoàn toàn phụ thuộc vào kỹ năng riêng của người chơi, điều này có nghĩa là sẽ không có cấp level, cũng không có điểm kinh nghiệm. Vì thế dù có là trâu cày hạng sang, cũng khó có thể chinh phục được game.

Hơn thế nữa, việc chu du trong Darkfall khó đến nỗi nhiều gamer chỉ biết nhận định bằng một câu ngắn ngủn: "có thể chết ở bất cứ đâu". Đơn giản vì game cho phép PvP tự do bất kể ai đó có muốn hay không.

Phần lớn game thủ vẫn duy trì chơi Darkfall hiện nay đều cho rằng sức hút của game đến từ tính năng cực độc này, họ muốn tận hưởng cảm giác PK sống động cùng khám phá, chinh phục những đỉnh cao trong trò chơi.

(Theo GanK)