Với những người ngồi máy tính 4 giờ đồng hồ trở lên mỗi ngày thì hãy chú ý những bệnh sau.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 1

Công nghệ đã trở thành một phần không thể tách rời của cuộc sống. Nhưng nếu bạn dành 4 giờ một ngày ngồi máy tính, cũng kéo theo một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 2

Vấn đề về mắt. Ánh sáng không ổn định hoặc ánh sáng chói có thể làm căng mắt và gây khô mắt. Hội chứng thị lực máy tính là một vấn đề khác người ngồi máy tính thường hay mắc.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 3

Bệnh tụ huyết, Huyết khối là những cục máu đông trong mạch máu và tim. Máu đông hình thành do ít vận động có thể di chuyển đến não và phổi gây ra đột quỵ và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 4

Hội chứng ống cổ tay. Bệnh này xảy ra khi dây thần kinh ở cổ tay bị chèn ép vì căng thẳng liên tục. Hội chứng này thường bắt đầu với các triệu chứng như nóng hoặc ngứa ran bàn tay, thậm chí là giảm tính di động của cổ tay.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 5

Da xấu. Tia bức xạ của máy tính khiến da bạn bị khô, xám xịt và xuất hiện nhiều mụn trứng cá. Điện tích sản sinh từ màn hình máy tính cũng khiến da hấp thụ nhiều bụi bẩn trong không khí, lâu dài dẫn đến các vết tàn nhang và nếp nhăn trên mặt.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 6

Bệnh nhiễm khuẩn. Hầu hết các bàn phím máy tính đều chứa hàng tỉ vi khuẩn. Vi khuẩn có thể lây lan các bệnh như cảm lạnh thì nó còn dẫn đến bệnh nhiễm tụ cầu khuẩn và những bệnh truyền nhiễm khác.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 7

Bệnh xương khớp. Cơ bắp đau nhức và mệt mỏi là những vấn đề phổ biến ở những người dùng máy tính thường xuyên. Đau lưng, đau ngực và tê tay. Những vấn đề đau này xảy ra do tư thế ngồi của bạn không đúng.

Top benh nguoi nghien may tinh nao cung mac - Anh 8

Đau lưng. Ngồi quá lâu trước màn hình máy tính gây ra đau nhức nghiêm trọng vùng lưng, đặc biệt là vùng dưới thắt lưng. Theo thời gian, thói quen này có thể làm hỏng cấu trúc cột sống khiến bệnh trở thành mãn tính.