Từ rất lâu, trong y học cổ truyền, người ta sử dụng lá cây thường xuân để chữa trị rất nhiều loại bệnh hiệu quả.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 1

Từ rất lâu, trong y học cổ truyền, người ta sử dụng lá cây thường xuân để chữa trị rất nhiều loại bệnh hiệu quả. Sau đây là 6 công dụng của lá cây thường xuân.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 2

1. Tác dụng chống viêm. Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của việc sử dụng lá cây thường xuân, đó là khả năng chống lại các vấn đề viêm nhiễm trong cơ thể. Nếu bạn bị viêm khớp, bệnh gout, hay bệnh thấp khớp, bạn có thể dùng trà lá thường xuân hoặc bôi lá thường xuân trực tiếp lên chỗ viêm.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 3

2. Giải độc cho cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng lá thường xuân giúp hệ thống gan mật hoạt động tốt hơn và giải phóng độc tố ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả hơn.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 4

3. Làm lành da. Trong nhiều thế kỷ, người ta đã sử dụng lá cây thường xuân để giảm thiểu sự đau đớn và nguy cơ nhiễm trùng vết thương bỏng trên da. Ngoài tra, lá thường xuân cũng có tác dụng đối với các vết thương hở và có một số đặc tính kháng khuẩn, giúp giảm sự khó chịu của bệnh vẩy nến, eczema, mụn trứng cá và các bệnh ngoài da khác.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 5

4. Ngăn ngừa sự tắc nghẽn hô hấp. Lá thường xuân thường được sử dụng để ngăn ngừa sự tắc nghẽn đường hô hấp. Lá thường xuân được coi là một loại thuốc long đờm, có thể phá vỡ các đờm và chất nhầy trong hệ thống phế quản. Ngoài ra, cây thường xuân còn là một phương thuốc hiệu quả cho bệnh dị ứng và hen suyễn vì chúng làm giảm viêm trong hệ hô hấp.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 6

5. Phòng chống ung thư. Nhiều nghiên cứu cho thấy, lá thường xuân có tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lây lan hay phát triển của ung thư. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do và ngăn ngừa đột biến, lá thường xuân có thể bảo vệ cơ thể khỏi một loạt các bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 7

6. Chống nhiễm trùng. Ngoài tính chất kháng khuẩn, lá cây thường xuân chứa các chất chống ký sinh trùng, giúp loại bỏ giun đường ruột. Sử dụng lá cây thường xuân có thể giúp loại bỏ giun ra khỏi ruột của bạn. Dùng lá thường xuân nấu nước gội đầu có thể loại bỏ được chấy rận trên tóc.

Top bai thuoc 'quy hon vang' tu la cay thuong xuan - Anh 8

Lưu ý khi sử dụng lá cây thường xuân: Lá cây thường xuân có thể có tác dụng phụ gây kích ứng da. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì cần dùng liều lượng thấp ở lần đầu tiên để xem phản ứng của cơ thể mình. Tuy nhiên, nếu có thai, tránh sử dụng các chất bổ sung từ thường xuân. (Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, bạn vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).