Gần 9 tỉ đồng là số tiền mà người ta phải bỏ ra để mua 1 con cá cảnh. Bạn có tin được không?

Hà Nguyễn (theo AS)

Top 5 loai ca canh co gia dat do nhat the gioi - Anh 1

Cá rồng Platinum. Với giá 400.000 USD (gần 9 tỉ đồng), cá rồng Platinum được mệnh danh là “vua” của các loài cá cảnh. Sở dĩ chúng có giá đắt đỏ là vì cá rồng bạch tạng rất hiếm. Trong cả vạn con mới cho ra đời một con platinum - một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng toát.

Top 5 loai ca canh co gia dat do nhat the gioi - Anh 2

Cá thiên thần Peppermint. Cá thiên thần Peppermint có giá khoảng 30.000 USD. Cũng giống như cá rồng platinum, loài cá này có giá đắt đỏ như vậy là do độ hiếm của nó trên thị trường. Nó sống ở độ sâu mà các thợ lặn bình thường không thể xuống được, mà cần có những thiết bị chuyên nghiệp.

Top 5 loai ca canh co gia dat do nhat the gioi - Anh 3

Cá Golden Basslet. Cá Golden Basslet là loài cá thuộc họ cá mú, có giá 8.000 UDDS. Loài cá này rất khó đánh bắt và cơ thể nó có màu màng vô vùng đặc biệt. Điều này lý giải vì sao cá Golden Basslet lại có giá chát chúa đến như vậy.

Top 5 loai ca canh co gia dat do nhat the gioi - Anh 4

Cá đuối nước ngọt Polka Dot. Cá đuối nước ngọt Polka Dot được bán với giá 100.000 USD/con. Loài cá này nổi bật với những chấm nhỏ trên cơ thể trông rất lạ mắt. Với cái đầu đặc biệt có hình chữ U thay vì hình tròn, cá đuối nước ngọt Polka Dot rất khỏ để tồn tại trong tự nhiên.

Top 5 loai ca canh co gia dat do nhat the gioi - Anh 5

Cá Bladefin Basslet. Một loài cá đắt đỏ khác là cá Bladefin Basslet, có giá 10.000 USD. Điểm đặc biệt của loài cá này chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này. Chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị.