Với người dân New York (Mỹ), có những nỗi sợ còn khủng khiếp hơn cả nỗi sợ tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Top 5 dieu dang so hon ca IS - Anh 1

Với nhiều người New York, gián còn đáng sợ hơn cả IS.

Ngày 17/9, một vụ nổ lớn xảy ra ở Chelsea, Manhattan làm rung chuyển và vỡ cửa kính của nhiều ngôi nhà xung quanh, khiến ít nhất 29 người bị thương. Thiết bị nổ được đặt trong thùng rác trước một tòa nhà 14 tầng nằm ở phố 23, giữa Đại lộ 6 và 7. Giới chức cho hay đối tượng bị tình nghi Ahmad Khan Rahami, người Mỹ gốc Afghanistan, sống tại bang New Jersey, đã bị bắt giữ. Điều đáng ngạc nhiên là, có rất ít người Mỹ sợ hãi hay lo âu trước những vụ tấn công như vậy.

Trên thực tế, top 5 nỗi sợ của người New York là gián, rệp bò lổm ngổm, toa xe thiếu máy lạnh, chỗ ngồi nghẹt thở trên tàu điện và ánh nhìn chằm chằm đầy ám ảnh của người đàn ông trong bộ đồ Tickle Me Elmo trên Quảng trường Thời đại.

Ở một thành phố lớn như New York, loài rệp giường phát triển rất mạnh mẽ. Trước đây, “nạn rệp giường” từng xảy ra, buộc nhiều người phải bỏ bớt quần áo và chăn nệm trong nhà để tránh bị rệp đốt.

Câu chuyện này đã tạo cảm hứng cho một người dân New York tên là Robert Wheel đăng tải danh sách “những nỗi lo sợ” trên trang Twitter cá nhân BobbyBigWheel. Theo đó, đứng đầu bảng xếp hạng của anh là cảnh tượng xô đẩy chen chúc khi lên tàu điện ngầm. Ở vị trí thứ tám, nỗi sợ mang tên "phát hiện nhà hàng xóm có rệp bọ". Trong khi đó, theo bảng xếp hạng này, tổ chức IS làm rúng động cả thế giới chỉ đứng ở vị trí 1.563.

Với ý tưởng này, Robert Wheel làm dấy lên trào lưu chia sẻ về nỗi sợ hãi cá nhân và thể hiện tinh thần không khuất phục khủng bố của người dân New York. Theo tạp chí New York Magazine, chỉ một ngày sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, danh sách của Robert đã nhận được 20.000 lượt thích cùng với 11.000 lượt tweet.

Một người phụ nữ chia sẻ rằng cô rất sợ âm thanh “Showtime!” khi đang đi tàu điện bởi sau đó sẽ có một nhóm thanh niên bật nhạc inh ỏi và nhảy hip-hop ngay trước đám đông trên tàu. Có người còn nói rằng điều tệ nhất là bị đá vào mặt ngay khi những màn biểu diễn “không mong muốn” ấy bắt đầu.

Đối với Madison Malone Kircher, cả 5 nỗi sợ lớn nhất đều liên quan đến việc bị chủ nhà đòi tiền. Madison tỏ ra không run sợ trước phiến quân IS và xếp tổ chức khủng bố vào thứ hạng cuối cùng trong danh sách của mình.

Phương Anh