(HNMO) - Vào tối chủ nhật (29-12), 72 thí sinh xuất sắc nhất được trao vé vàng tại Vòng thử giọng của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 sẽ chính thức bước vào những phần thi đầy cam go của Vòng nhà hát. Đây cũng là vòng thi căng thẳng cho các giám khảo để đưa ra những quyết định cuối cùng chọn ra top 12 vào vòng studio.

Bộ 3 giám khảo tiếp tục chấm điểm ở vòng Nhà hát

Ở Vòng nhà hát, bộ ba giám khảo quen thuộc của Thần tượng Âm nhạc - Vietnam Idol 2013 gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, ca sỹ Mỹ Tâm và nhạc sỹ Anh Quân sẽ trở lại trên chiếc ghế nóng quen thuộc. Tuy nhiên khác với Vòng thử giọng, các giám khảo sẽ không nhận xét sau mỗi phần trình diễn của thí sinh mà chỉ lắng nghe, nhận định và hội ý để đưa ra quyết định cuối cùng. Đây là một trong những vòng thi khiến bộ ba quyền lực làm việc nhiều công suất nhất, bởi những đại diện có mặt trong vòng thi này đều là những giọng hát xuất sắc đến từ 3 miền.

Trải qua hai phần thi là hát mộc với micro và hát cùng piano, các thí sinh sẽ lần lượt thể hiện những kỹ năng trình diễn đầu tiên của mình trước giám khảo và khán giả trong một khán phòng nhà hát. Sự cạnh tranh khốc liệt lên đến đỉnh điểm khi từ con số 72 chì còn 24 và cuối cùng là 12 thí sinh được đi tiếp vào Studio.

Vòng Nhà hát chính thức bắt đầu vào 20h ngày 29-12 trên VTV3.