Lễ Halloween luôn gắn liền với các sinh vật ma quái. Sau đây là top 10 quái vật huyền bí nhất trong ngày lễ nổi tiếng này.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 1

Jack-o'-Lanterns - những quả bí ngô mang khuôn mặt ma quái đầy ám ảnh đã trở thành biểu tượng bất hủ của dịp lễ Halloween, dù trên thực tế, đây không phải một loài yêu mà mà chỉ là cách biến trái bí ngô thành đèn lồng để tưởng nhớ các linh hồn đang chịu tội.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 2

Trong quá khứ, phù thủy được cho là một thế lực có sức mạnh siêu nhiên, bị Giáo hội Thiên chúa giáo coi là những kẻ dị giáo cần phải bị tiêu diệt. Theo thời gian, quan niệm về phù thủy ngày càng trở nên cởi mở, và ngày nay trang phục phù thủy thường xuyên là lựa chọn số một để hóa trang vào các dịp Halloween.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 3

Zombie hay xác sống là những thây ma được hồi sinh từ cõi chết qua ma thuật đen. Đây là một biểu tượng văn hóa nổi tiếng của phương Tây, đã được đưa vào rất nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh... Và tất nhiên, đây là một nhân vật rất "hot" vào mỗi dịp Halloween.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 4

"Hồn ma" được cho là phần linh hồn không thể siêu thoát từ những cái chết bi kịch. Nó thường được hình tượng hóa một cách đơn giản như những vật thể màu trắng có hai hốc mắt trôi dạt trên trần gian. Trong dịp Halloween, trẻ em ở phương Tây thường biến mình thành "hồn ma "bằng cách trùm lên mình chiếc chăn màu trắng và hù người khác.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 5

Xuất hiện từ những câu chuyện thời Hy Lạp cổ đại, người sói là những con người bình thường, nhưng sẽ hóa thành chó sói khi nhìn thấy trăng tròn. Đây cũng là một biểu tượng văn hóa nổi tiếng của phương Tây, xuất hiện phổ biến trong dịp Halloween.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 6

Ma cà rồng đã xuất hiện trong văn hóa dân gian phương Tây từ hàng ngàn năm nay, mặc dù phiên bản nổi tiếng nhất xuất hiện ở Đông Âu từ thế kỷ 18. Sinh vật tồn tại bằng máu người là một trong những hình tượng được ưa chuộng nhất trong ngày Halloween.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 7

Quỷ dử là tên gọi chung cho rất nhiều loài ma quỷ độc ác chuyên hãm hại con người. Trong dịp Halloween, chúng được thể hiện dưới vô số các hình thức khác nhau.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 8

Goblins là những con yêu tinh nhỏ xuất hiện trong nhiều câu chuyện cố tích ở châu Âu, đồng thời là một nhân vật rất được ưa chuộng trong dịp Halloween. Nhìn chung, sinh vật này không phải là một mối đe dọa lớn, dù đôi khi chúng bày những trò chơi khăm để chọc ghẹo con người.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 9

Loài dơi được cho là hiện thân của Dracula - loài ma cà rồng chuyên hút máu người vao ban đêm. Do vậy, chúng luôn là một nhân vật không thể thiếu trong ngày Halloween, bất chấp sự thật là hầu hết các loài dơi đều không có hứng thú gì với máu người.

Top 10 quai vat huyen bi nhat dip le Halloween - Anh 10

Gargoyle là một quái thú có đôi cánh dơi, gắn với huyền thoại được lưu truyền trong dịp Halloween từ thời trung cổ. Theo huyền thoại này, Gargoyle là một quái vật tàn ác chuyên reo rắc tai họa cho dân lành. Sau khi bị các hiệp sĩ giết chết, đầu của nó vẫn có khả năng phun lửa và được treo bên ngoài một nhà thờ để dọa các loài yêu ma.