U18 Manchester United hiện đang dẫn đầu BXH giải đấu trẻ tại Anh. Và những "măng non" như Angel Gomes hay Tahith Chong có rất nhiều cơ hội được triệu tập lên đội một.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 1

10. George Tanner - Tài năng trẻ này đã được ra mắt ở đội U23 M.U. Vị trí ưa thích của Tanner chính là hậu vệ phải, ngoài ra tài năng trẻ này cũng có thể đảm đương vị trí tiền vệ ở cánh và trung tâm. Đáng chú ý, Tanner đã ra mắt đội U18 M.U khi chỉ mới 16 tuổi và vừa được triệu tập vào U17 Anh.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 2

9. Callum Gribbin - Năm ngoái, Gribbin vô cùng may mắn khi được HLV Louis van Gaal cho phép tập luyện cùng đội một, khi đó tài năng trẻ này chỉ mới 16 tuổi. Thậm chí, Gribbin còn được ra mắt đội U21 vào tháng 5/2015 trước cả Cameron Borthwick-Jackson, Marcus Rashford và Timothy Fosu-Mensah.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 3

8. Tyler Warren - Tài năng trẻ này đang tràn trề cơ hội được thăng tiến lên đội một khi mùa Hè vừa qua, Warren được HLV Jose Mourinho đề cập cùng Axel Tuanzebe cho những vị trí ở đội một trong tương lai không xa. Năm nay 18 tuổi nhưng Warren đã ra mắt đội U21 vào mùa giải trước.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 4

7. DJ Buffonge - Thực tế, Buffonge là người London và từng có thời gian tập luyện tại Arsenal và Fulham trước khi gia nhập M.U. Chỉ trong vòng 12 tháng, tài năng trẻ này được đánh giá là người tiến bộ nhất trong đội hình U18 và hiện đã có màn ra mắt đội U23 vào tháng trước. Năm nay 17 tuổi, Buffonge được giới chuyên môn đánh giá rất cao và có tiềm năng phát triển không kém Rashford.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 5

6. Lee O'Connor - Tài năng trẻ này gia nhập M.U năm 15 tuổi và gây ấn tượng ngay lập tức trong thành phần đội U18, hiện tại O'Connor đang tập luyện cùng đội U23. Vị trí ưa thích của chàng trai trẻ này là tiền vệ phòng ngự, ngoài ra O'Connor còn có thể đá trung vệ khi cần.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 6

5. Indy Boonen - Trước khi cập bến M.U, Boonen được cả Arsenal và Man City theo đuổi sát sao. Hiện tại, tài năng trẻ này được đánh giá là một trong những nhân tố nổi bật nhất của U18 M.U dù Boonen chỉ 17 tuổi. Trong 7 trận gần nhất, Boonen ghi được 3 bàn thắng và đóng góp 3 kiến tạo. Màn trình diễn ấn tượng của Boonen chắc chắn khiến BHL M.U phải chú ý.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 7

4. RoShaun Williams - "Ai cần Pogba khi chúng tôi đã có RoShaun?" đó là lời phát biểu của Chủ tịch Fletcher Moss, Ron Jamieson khi nói về Williams. Năm nay 18 tuổi, tài năng trẻ này là một trong những thành viên nổi bật ở đội U21. Thậm chí, Williams được đánh giá không thua kém Rashford về tài năng. Mùa trước, Williams có 2 lần xuất hiện trên băng ghế dự bị đội một M.U.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 8

3. Tahith Chong - Tài năng trẻ này chỉ 17 tuổi nhưng đã tỏa sáng ở đội U19 Hà Lan trước khi gia nhập U18 M.U. Chong được đánh giá là một chân sút có hạng tại giải Otten Cup, được đánh giá có lối chơi tương đồng với huyền thoại Ronaldinho. Điểm mạnh của tài năng trẻ này chính là tốc độ và kĩ thuật.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 9

2. Axel Tuanzebe - Trước khi cả Borthwick-Jackson, Rashford và Timothy Fosu-Mensah ra mắt đội một, cái tên được Louis van Gaal ưu ái nhất và cho ra sân ở trận gặp Crystal Palace năm ngoái chính là Tuanzebe. Tài năng trẻ 18 tuổi này hiện đã là trụ cột ở đội U20 Anh và được HLV Jose Mourinho đánh giá rất cao.

Top 10 'mang non' co co hoi thang tien len doi mot Man Utd - Anh 10

1. Angel Gomes - Tài năng trẻ này được triệu tập lên đội U16 Anh khi chỉ vừ tròn 14 tuổi. Sau 2 năm, Gomes đã trở thành đội trưởng của đội U17. Vị trí ưa thích của Gomes chính là tiền vệ trung tâm với khả năng phát động tấn công ấn tượng. Trong 11 lần ra sân gần nhất, Gomes ghi được 8 bàn thắng và kiến tạo 11 lần. Chính tài năng trẻ này là người được đánh giá cao nhất tại học viện M.U vào lúc này.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 15:00 08/10/2016