Tổng thống Nga Vladimir Putin trong ngày 1/12 sẽ đọc THông điệp Liên bang rất được chờ đợi trước lưỡng viện Quốc hội. Người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov tiết lộ rằng thông điệp năm nay sẽ "khác biệt".

Tong thong Vladimir Putin se doc Thong diep Lien bang 2016 vao hom nay - Anh 1

(Ảnh: Sputnik)

"Thông điệp của Tổng thống trước lưỡng viện Quốc hội là một sự kiện thường niên, tuy nhiên không mang tính rập khuôn, vì vậy tất nhiên bài phát biểu năm nay sẽ khác hoàn toàn về mặt nội dung, tuy nhiên vẫn giữ lại được những yếu tố cốt lõi theo phong cách của ông Putin", ông Peskov nói với giới báo chí tại Moskva trước thềm sự kiện.

Người phát ngôn của Tổng thống Nga không tiết lộ cụ thể về những gì mà ông sẽ truyền đạt, để lại nhiều phỏng đoán từ báo chí và các chính trị gia.

"Tôi nghĩ rằng Tổng thống sẽ dành nhiều quan tâm tới vấn đề vượt qua khủng hoảng kinh tế", Phó chủ tịch nhóm nghị sỹ của đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền, ông Andrey Isaev phỏng đoán.

Video trực tiếp Thông điệp liên bang của ông Putin. (Nguồn: RT)

Trong khi đó ông Vladimir Dzhabarov, Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang Nga cho rằng các vấn đề thách thức lớn đối với Thế giới, như cuộc khủng hoảng Syria, và mối quan hệ giữa Nga và phương Tây sau kỳ bầu cử Mỹ có thể là chủ đề được ông Putin nói đến.

Thông điệp liên bang năm nay sẽ là thông điệp lần thứ 23 và là lần thứ 13 được rình bày bởi ông Vladimir Putin. Sự kiện sẽ diễn ra vào hồi 9h00 giờ GMT, tức 16h00 chiều nay, giờ Việt Nam.

Tuấn Ngọc (Theo RT)