Mặc dù được đồng minh thân thiết là Nga hỗ trợ nhiệt tình trong suốt thời gian qua, Tổng thống Syria Bashar al-Assad vừa khẳng định rằng, Moscow không hề can thiệp vào công việc nội bộ của họ và ông vẫn có tiếng nói riêng của mình.

Tong thong Syria: Nga khong can thiep vao noi bo chung toi! - Anh 1

Tổng thống Syria vẫn có quyền lực của mình, bất chấp sự hỗ trợ từ cường quốc Nga

Trong bài trả lời phỏng vấn của tờ Sunday Times, người đứng đầu chính quyền Damascus nói rằng Nga không có ý định can thiệp vào các quyết định nội bộ ở nước này, và không biến ông thành một “kẻ tay sai” như những nguồn tin phương Tây xuyên tạc.

Theo khẳng định của Tổng thống Syria Assad, quân đội Nga đã hiện diện trên đất Syria suốt 60 năm qua, và để mối quan hệ này gắn bó lâu dài đến vậy, Moscow đã rất tuân thủ 2 quy tắc về đạo đức và luật pháp quốc tế.

“Nga chưa từng có ý định can thiệp vào công việc nội bộ của Syria, họ không đòi hỏi gì ở chúng tôi, và tôi không bị coi như một kẻ tay sai như những lời xuyên tạc”, ông Assad bày tỏ.

Ngoài ra, người đứng đầu chính quyền Damascus cũng lặp lại quan điểm của Moscow rằng việc Nga đưa quân tới nước này là để tiêu diệt các lực lượng khủng bố, chứ không phải nhằm tranh giành ảnh hưởng với phương Tây.