Mặc cho dư luận quốc tế lên tiếng về việc Nga không kích vào Aleppo làm hàng chục dân thường thiệt mạng, phe của Tổng thống Assad vẫn đã chiếm giữ được nửa Đông của thành phố, nơi cư trú của 250,000 người.

(CLO)

Tong thong Syria Bashar Assad: 'Aleppo la cu diem quan trong cho chien thang' - Anh 1

Tàn tích của Aleppo sau trận không kích của Nga. Ảnh: GI

Một chiến thắng tại Aleppo sẽ là tiền đề để quân đội của chính phủ Syria giải phóng các khu vực khác khỏi “những kẻ khủng bố”, Tổng thống Bashar Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình Nga ngày hôm qua, 13/10.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh Komsomolskaya Pravda, ông Assad cho biết Aleppo không còn là thủ phủ công nghiệp của dất nước, nhưng việc chiếm lại thành phố này sẽ là một mục tiêu chiến lược của chính quyền nước này.

“Đây sẽ là một cứ điểm quan trọng để tiến tới những khu vực xung quanh và giải phóng chúng khỏi những kẻ khủng bố. Đó là điều quan trọng của Aleppo trong thời điểm này”, ông Assad cho hay. “Chúng ta phải tiếp tục càn quét khu vực này và đẩy lùi những kẻ khủng bố về nơi chúng thuộc về và giết chúng. Không có lựa chọn nào khác. Aleppo sẽ là một trong những cứ điểm quan trọng trong chiến dịch này”.

Chính phủ Syria đã bao vây và chiếm cứ nửa phía Đông của thành phố, nơi cư ngụ của 250,000 người dân, những người được dùng làm bia đỡ đạn cho “khủng bố”. Điều này đã khiến cho cộng đồng quốc tế phải lo ngại khi càng có nhiều nước lên tiếng chỉ trích Nga và Syria đang mắc phải tội ác chiến tranh, khi các cuộc không kích được thực hiện trước đó còn nhằm vào các mục tiêu cứu nạn như bệnh viện hay nhóm cứu trợ.

Ông Assad cũng cho biết phía Ả-rập Xê-út cũng đã đề nghị giúp đỡ chính phủ nếu như ông này đồng ý cắt đứt quan hệ với Iran, một trong những đồng minh chính của mình. “Nếu như tôi từ bỏ Iran và tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ với nước này, họ sẽ giúp tôi. Rất đơn giản và đi thẳng vào vấn đề”, ông này cho hay.

Hoàng Việt (Theo Time)