"Matxcơva quan ngại về mối quan hệ xấu đi với Washington, nhưng không bao giờ mong muốn điều này", Tổng thống Nga Putin phát biểu tại diễn đàn VTB "Nước Nga đang gọi".

"Chúng tôi muốn có mối quan hệ thân thiện với một đất nước vĩ đại như vậy, với một nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, như nền kinh tế Mỹ", — ông Vladimir Putin nói.

Tổng thống cũng nhắc đến cuộc khủng hoảng xảy ra ở Ukraine.

Tong thong Putin tuyen bo bat ngo ve moi quan he voi My - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Rốt cuộc, không phải là chúng tôi dẫn Ukraine đến cuộc đảo chính, — ông Putin nhấn mạnh và nói thêm: "Chẳng lẽ chúng tôi đã làm điều đó? Đối tác Mỹ của chúng ta đã không cần che giấu thực tế là trong mức độ đáng kể, họ đã đứng đằng sau sự kiện này, đã tài trợ cho phe đối lập, dẫn đến thay đổi chế độ một cách vi hiến. Mặc dù đã có thể thực hiện điều đó theo cách hoàn toàn khác".

Trở lại mối quan hệ với Mỹ, Tổng thống Nga xác nhận rằng, việc đối thoại với Mỹ thực tế là không có vì những nỗ lực cưỡng ép từ phía Washington.

Ông Putin nhấn mạnh rằng, Nga sẵn sàng đối thoại, nhưng hiểu đối thoại với nghĩa như là nhượng bộ, chứ không phải là ràng buộc nhiều điều kiện.

Theo Sputnik