Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trải qua kỳ nghỉ kéo dài hai ngày tại Tuva, một khu vực hẻo lánh ở Siberia (thuộc Nga).

Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trải qua kỳ nghỉ kéo dài hai ngày tại Tuva, một khu vực hẻo lánh ở Siberia (thuộc Nga), theo tin tức trên Vietnamnet.

Tong thong Putin tu danh cho minh ky nghi thanh thoi - Anh 1

Tháp tùng Tổng thống Nga Putin trong kỳ nghỉ hè có Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Nhà lãnh đạo 64 tuổi đã cởi trần để câu cá và tắm nắng khi ông tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên rừng núi nơi đây. Ngoài ra, ông còn mặc đồ lặn, nhảy xuống đáy hồ để đuổi theo một con cá nhám chó.

Ông Putin được cho là đã đến nghỉ ở Siberia cách đây vài ngày. Nhà lãnh đạo Nga lựa chọn vùng Tula để nghỉ ngơi dù nơi này không phải là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu, Dân Việt dẫn tin từ Daily mail.

Đây cũng chính là nơi ông Putin cởi trần cưỡi ngựa trong bức ảnh nổi tiếng năm 2009. Các nhà phân tích chính trị nói kỳ nghỉ cũng là cách để ông Putin chứng minh sức khỏe, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.

Qua kỳ nghỉ, ông Putin cũng muốn gửi thông điệp khuyến khích người dân Nga lựa chọn các điểm du lịch trong nước, thay vì ra nước ngoài với chi phí tốn kém. Theo báo Nga, ngoài đi bộ, ông Putin đặc biệt thích câu cá và thường du lịch cùng Thủ tướng Dmitri Medvedev và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu.

Trong khi ông Putin tạm rời xa công việc, cơ quan khẩn cấp đang giải quyết sự cố tại hầm mỏ khai thác kim cương khiến hơn 130 người bị mắc kẹt.

Trân Châu (Tổng hợp theo báo Vietnamnet, Dân việt)