Tổng thống Vladimir Putin ngày 25/11 đã đích thân trao hộ chiếu công dân Nga cho ngôi sao điện ảnh Mỹ 64 tuổi Steven Seagal.

Tổng thống Nga Putin nói thêm rằng việc trở thành công dân Nga sẽ giúp diễn viên người Mỹ thực hiện nhiều kế hoạch nghề nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để giao tiếp với bạn bè ở Nga, theo Sputnik.

Tong thong Putin trao ho chieu Nga cho Steven Seagal - Anh 1

Tổng thống Putin gặp ngôi sao điện ảnh Mỹ Steven Seagal ngày 25/11. Ảnh Sputnik.

"Tôi muốn chúc mừng bạn và bày tỏ hy vọng rằng điều này dù là nhỏ nhưng dẫu sao cũng là cử chỉ, và có thể là dấu hiệu về việc từng bước bình thường hóa quan hệ liên quốc gia của chúng ta", ông Putin tuyên bố.

Diễn viên Hollywood, Steven Seagal được biết đến là người rất yêu nước Nga, thường xuyên đến Matxcơva và không tiếc lời khen ngợi Tổng thống Putin. Hồi năm 2013, ông Seagal gọi Tổng thống Putin là “một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất thế giới”, báo An ninh thủ đô đưa tin.

Tại buổi trao hộ chiếu Nga cho ngôi sao điện ảnh Mỹ Steven Seagal, Tổng thống Putin hy vọng “bước tiến nhỏ này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của việc cải thiện dần dần trong mối quan hệ giữa hai nước chúng ta”. Trước các phóng viên ảnh, ông Putin nói thêm, “chúng tôi đã thống nhất từ đầu rằng chúng tôi sẽ không chính trị hóa vấn đề này”.

Trước Steven Seagal, một số ngôi sao điện ảnh và thể thao nước ngoài cũng được cấp quốc tịch Nga như nam diễn viên người Pháp Gerard Depardieu, vận động viên quyền Anh người Mỹ Roy Jones và võ sĩ Mỹ Jeff Monson.

Hồng Hà (Tổng hợp theo Sputnik, An ninh thủ đô)