Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp gỡ và tận tay trao hộ chiếu cho nam diễn viên võ thuật danh tiếng của Mỹ Steven Seagal ngày 25-11. Ông Putin hy vọng đây là biểu tượng cho sự hàn gắn quan hệ Moscow và Washington.

Cuộc gặp diễn ra tại Điện Kremlin, Steven Seagal đã ký vào hộ chiếu trước sự chứng kiến của ông Putin. “Tôi muốn nói lời chúc mừng ông và hy vọng đây là cử chỉ dù nhỏ nhưng cũng đủ cho thấy sự bình thường hóa mối quan hệ hai nước đang diễn ra.

Tong thong Putin trao ho chieu cong dan Nga cho tai tu My - Anh 1

Ông Putin trao hộ chiếu cho tài tử Mỹ

Tong thong Putin trao ho chieu cong dan Nga cho tai tu My - Anh 2

Khi được ông Putin hỏi thăm công việc, tài tử Steven Seagal chia sẻ: “Mọi thứ rất tốt, chúng ta sẽ nói chuyện sau. Hiện tại, tôi chỉ cảm thấy mình vô cùng tự hào khi được đứng ở đây”. Ông Putin là người hâm mộ võ thuật mà Seagal thường sử dụng trong các phim hành động Hollywood của mình. Tổng thống Nga đã ký sắc lệnh cấp quyền công dân Nga cho Seagal hồi đầu tháng. Lúc đó, người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng chính tình cảm nồng ấm với nước Nga và sự nổi tiếng của Seagal là lý do để tài tử này nhận được quyền công dân Nga.

Trong hơn 1 thập kỷ qua, ông Seagal thường xuyên thăm Nga. Những bộ phim của ông: “Under Siege”, “Sniper: Special Ops” được người dân Nga biết đến. Ngoài Seagal, nam diễn viên người Pháp là Gerard Depardieu cũng được ông Putin cấp quyền công dân nước này.

Trong 2 năm qua, quan hệ Nga và Washington rơi vào tình trạng tồi tệ vì căng thẳng vấn đề Ukraine, Syria. Ông Putin hy vọng khi ông Donald Trump chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới, hai nước sẽ cải thiện tình hình. Tổng thống Nga ca ngợi phẩm chất cá nhân Donald Trump. Tổng thống Mỹ vừa đắc cử cũng cho biết muốn có mối quan hệ thân thiện cùng Nga.

Tong thong Putin trao ho chieu cong dan Nga cho tai tu My - Anh 3

Ông muốn đây là biểu tượng cho thấy quan hệ hai nước đang tiến triển tốt

M.Khuê (Theo Reuters)