Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/5 khẳng định người đồng cấp Mỹ Donald Trump không hề tiết lộ thông tin mật cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ông sẵn sàng chuyển bằng chứng cho Quốc hội Mỹ để làm sáng tỏ điều này.

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời phát biểu của Tổng thống Nga Putin tại cuộc họp báo cùng Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni, cho biết ông sẵn sàng trao dữ liệu về cuộc trao đổi giữa ông Trump và ngoại trưởng Nga Lavrov cho Quốc hội Mỹ nếu Nhà Trắng đồng ý.

Tong thong Putin san sang trung bang chung Nga khong nhan tin mat tu ong Trump - Anh 1

Ngoại trưởng Nga Lavrov (trái) và Tổng thống Donald Trump trong cuộc gặp tại Nhà Trắng. Ảnh: EPA

Ông Putin đồng thời gọi việc cáo buộc Tổng thống Trump chia sẻ tin mật với các quan chức Nga là “tâm thần phân liệt chính trị”.

Tờ Washington Post cho biết Tổng thống Nga hóm hỉnh đùa rằng ông sẽ phạt Ngoại trưởng Lavrov bởi chính khách này “không chia sẻ những tin mật đó với chúng tôi”.

Theo Washington Post, ông chủ Nhà Trắng thứ 45 Trump đã trở thành tâm điểm của báo chí trong tuần này khi có thông tin cho rằng ông đã chia sẻ thông tin tình báo nhạy cảm với Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trong cuộc gặp ở Nhà Trắng ngày 10/5.

Ngày 15/5, hai quan chức Mỹ nói với CNN rằng ông Trump đã tiết lộ thông tin mật cho Ngoại trưởng Lavrov về kế hoạch của nước này trong chiến dịch chống Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hà Linh/Báo Tin Tức