Tổng thống Vladimir Putin cho rằng chính quyền Nga không hề ban hành đạo luật "cấm đồng tính" giống như hai nước Uganda và Nigeria.

Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa tuyên bố những người đồng tính sẽ được chào đón nhiệt tình xuyên suốt khoảng thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic mùa hè Sochi. Tuy nhiên, họ phải tránh xa khỏi trẻ em. Ông chia sẽ với những người tình nguyện vào ngày hôm qua giờ địa phương (17.01) nói rằng những người đồng tính hoàn toàn có thể yên tâm khi viếng thăm Nga và nhấn mạnh sẽ không có ai bị bắt giữ cho đến khi họ nói chuyện với bất kỳ ai dưới tuổi vị thành niên.

Người đồng tính bị đàn áp ở Nga (Nguồn Internet)

Tháng 6 năm ngoái, chính quyền Nga đã thông qua đạo luật "cấm tuyên truyền đồng tính". Theo đó, việc khuyến khích và lan truyền những "mối quan hệ phi truyền thống" (ám chỉ quan hệ đồng giới) đến với trẻ em sẽ bị phạt tù.

Bên cạnh đó, Putin còn cho rằng đạo luật này không giống với những đạo luật cấm tàn bạo khác ở Ấn Độ, Uganda hay Nigeria. Ông nói: "Chúng tôi cấm việc khuyến khích đồng tính và lạm dụng tình dục trẻ em. Đây là những điều hoàn toàn khác nhau. Một cái là cấm và một cái là cấm tuyên truyền mối quan hệ kiểu đó. Chúng tôi không cấm cái gì cả, không ai mất tích. Không như những nước khác."

Tuấn Trinh (Theo GayStarNews)