Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moskva hầu như không quan tâm tới việc ai sẽ thắng cử tại Mỹ vào tháng 11 tới và sẵn sàng hợp tác với vị Tổng thống mới của Mỹ.

Tong thong Putin: 'Nga than Trump la tro bia dat cua gioi truyen thong' - Anh 1

Ông Putin phủ nhận chuyện Moskva ủng hộ ƯCV đảng Cộng hòa Donald Trump

"Chuyện Nga ủng hộ riêng một ƯCV trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới được tạo ra bởi giới truyền thông", Tổng thống Putin nói tại sự kiện Valdai Discussion Club ở thành phố Sochi ngày hôm qua, nhấn mạnh rằng đó là việc làm "có chủ đích".

"Ý tưởng trên được gieo vào công luận Mỹ với chỉ một mục tiêu, nhằm bảo vệ lợi ích của ƯCV đảng Dân chủ trong cuộc đua của bà ta với ƯCV đảng Cộng hòa, trong trường hợp này là ông Trump".

Ông Putin cho rằng việc truyền thông Mỹ một mặt mô tả ông như một kẻ thù nguy hiểm, mặt khác lại nói rằng nước Nga ủng hộ Trump là một điều hoàn toàn vô nghĩa.

Tổng thống Putin khẳng định Nga không quan tâm đến việc ƯCV nào sẽ giành chiến thắng và sẵn sàng hợp tác với bất kỳ ai chiến thắng.

Xuyên suốt quá trình tranh cử, ƯCV đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton giữ nguyên lập trường rằng tỷ phú Trump có "mối liên hệ" mật thiết với nước Nga. Thậm chí trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng, bà còn gọi ông Trump là "con rối" của Tổng thống Putin.

Tuấn Ngọc (Theo RT)