Trách nhiệm về tình hình hiện nay ở Syria và nhìn chung, trong cả khu vực, trước hết thuộc về Mỹ và các đồng minh của họ, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Tôi muốn nói rằng đó là những đối đáp chính trị chẳng có ý nghĩa lớn và không căn cứ vào thực trạng vấn đề," — ông Putin trả lời khi kênh truyền hình Pháp TF1 yêu cầu ông bình luận những tuyên bố gay gắt nhằm vào Nga về vụ đánh bom Aleppo.

Tong thong Putin: My phai co trach nhiem ve tinh hinh o Syria - Anh 1

Tổng thống Putin: Mỹ phải có trách nhiệm về tình hình ở Syria.

Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, trong tình hình của cả khu vực nói chung và ở Syria nói riêng, trách nhiệm trước hết là thuộc về các đối tác phương Tây, đặc biệt là Hoa Kỳ và các đồng minh của họ…" — Tổng thống Nga cho biết.

"Chúng ta hãy hình dung lại Libya và Iraq trước khi họ bị các lực lượng của các đối tác phương Tây tàn phá. Tất nhiên, đó không phải là ví dụ điển hình về dân chủ… Nhưng dầu sao, ở đó đã không có những dấu hiệu của chủ nghĩa khủng bố," — ông Putin nói.

"Từ những lãnh thổ ấy không hề có mối đe dọa nào cho Paris… cho Bỉ, cho Liên bang Nga, hay Hoa Kỳ. Còn giờ đây, đó là nguồn gốc các nguy cơ khủng bố. Mục tiêu của chúng tôi là không để xảy ra điều đó trên lãnh thổ Syria," — Tổng thống Nga nhấn mạnh.

Theo Sputnik