Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, quá trình hỗ trợ nhân đạo Aleppo đã chấm dứt nhưng Nga chưa tái không kích, trừ trường hợp bị các phần tử khủng bố tấn công trước.

Ng“Việc hỗ trợ nhân đạo đã kết thúc nhưng Tổng thống Putin không cho phép quân Nga được tái không kích tại miền đông Aleppo, trừ khi bị các phiến quân công kích trước”, ông Dmitry Peskov cho hay.

Tong thong Putin chua cho phep tai khong kich Aleppo - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Không quân Nga và Syria đã không thực hiện bất kì vụ không kích trong vòng bán kính 10km xung quanh thành phố Aleppo kể từ ngày 20 -10. Vào hồi cuối tháng 10, quân đội Nga đã đề nghị Tổng thống Putin được không kích trở lại tại Aleppo nhưng ông cũng đã từ chối yêu cầu này với lí do cần thêm thời gian để hỗ trợ bên trong thành phố.

Việc ngừng bắn để hỗ trợ nhân đạo tại khu vực miền đông Aleppo được thực hiện qua 6 hành lang nhân đạo, tuy nhiên, theo Bộ Quốc phòng Nga, chỉ có 12 dân thường có thể thoát được khu vực chiến sự.

Vào hôm 4-11, 2 lính Nga còn bị thương sau khi các phiến quân đối lập tấn công một xe chở hàng cứu trợ ở đường Castello. Nga đã cho phép các tay súng đối lập được rời khỏi thành phố một cách tự do nhưng không có phiến quân nào đồng ý làm việc này mà thậm chí còn tranh thủ thời gian ngừng bắn để củng cố lực lượng.