Là hai lãnh đạo quyền lực nhất trên thế giới, tình bạn của Tổng thống Obama và Thủ tướng Merkel được xem là sự tương giao trong chính trị.

Tổng thống Obama đang có những chuyến thăm nước ngoài cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình giống như một lời tạm biệt chính thức của ông với thế giới. Và chắc chắn, lời tạm biệt của ông giành cho Thủ tướng Đức Merkel sẽ nằm trong hành trình ấy.

ABC trích lời cố vấn an ninh quốc gia Ben Rhodes: “Cả ông Obama và bà Merkel đã làm việc cùng nhau ở nhiều vấn đề. Họ luôn duy trì quan điểm tôn trọng lẫn nhau và một tình bạn thân cận. Do đó, chuyến thăm lần này của Tổng Thống Obama sẽ là lời chào và cảm ơn tới người đồng sự thân thuộc.”

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 1

Cặp đôi đã liên tục đưa ra những giải pháp cho khủng hoảng kinh tế, thúc đẩy thương mại tự do và nỗ lực chung tay đối phó với biến đổi khí hậu.

Cùng điểm lại những khoảng khắc đẹp trong tình bạn của ông Obama và bà Merkel:

Tổng thống Barack Obama và Angela Merkel đã có cuộc gặp chính thức lần cuối tại Đức tuần trước sau khi Donald Trump chiến thắng.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 2

Cặp đôi đã có tình bạn gắn kết trong suốt 8 năm ông Obama làm Tổng thống. Trong hình ảnh là Thủ tướng Đức chia sẻ các thông tin xung quanh hội nghị G7 vào tháng 6 năm 2015.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 3

Mỗi khi đối mặt với các chủ đề nóng và nghiêm trọng, bà Merkel và ông Obama luôn tìm đến khoảng khắc vui vẻ.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 4

Các nhà lãnh đạo thế giới thích thú với công nghệ thực tế ảo. Trong hội chợ thương mại tại Đức, hai nhà lãnh đạo đã có cơ hội thử sức với loại công nghệ này.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 5

Thủ tướng Merkel là một trong số các nhà lãnh đạo luôn có cơ hội trò chuyện với Tổng thống Obama tại Nhà Trắng trong năm 2008.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 6

Trong cuộc họp báo, ông Obama thậm chí còn gọi bà với cái tên trìu mến “người bạn xuất sắc”.

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 7

Trong cùng một hội nghị, bà Merkel đã nhấn mạnh nỗi buồn của bà và nói: “Tạm biệt người bạn của tôi… Khoảnh khắc làm việc chung thật đáng quý và khi rời xa thật khó để nói nên lời.”

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 8

Và hãy chúc mừng cho những điều tốt đẹp trong tương lai…

Tong thong Obama va Thu tuong Merkel: Tinh ban con mai - Anh 9

(Theo BI)

Hồng Nhung