Máy bay ném bom chiến lược tầm xa B-2 Spirit với khả năng tàng hình siêu việt sẽ được Mỹ hiện đại hóa trong thời gian tới để có thể

Tong thong Obama phe chuan nang cap may bay nem bom hat nhan tang hinh B-2 - Anh 1

Máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2 sẽ được hiện đại hóa trong thời gian tới (Ảnh: Getty/Express)

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phê chuẩn cho Quân đội Mỹ tiến hành kế hoạch nâng cấp máy bay ném bom B-2, giúp nó mang đầy đủ năng lực tấn công hạt nhân hiện đại nhất.

Cụ thể, sau khi nâng cấp với kinh phí lên tới 28 triệu USD, B-2 sẽ có thể ném bom ở cao độ lớn hơn. Máy bay này còn có thể trang bị các loại bom hạt nhân thế hệ mới của Mỹ như B-61 Mod 12.

Các loại bom hạt nhân mới của Mỹ có hệ thống định vị mục tiêu kỹ thuật số hiện đại, sử dụng nhiều công nghệ, phương thức định vị hiện đại, giúp giảm tối đa sai số.

Bom hạt nhân "thông minh" kết hợp với khả năng tàng hình trứ danh của B-2, đã qua kiểm chứng trên chiến trường trong nhiều thập kỷ qua hứa hẹn sẽ là cặp đôi "răn đe hạt nhân" đáng gờm của Mỹ trong tương lai.

Quyết định trên được đưa ra vào thời điểm căng thẳng giữa Nga và phương Tây do Mỹ đứng đầu ngày một gia tăng, khiến các chuyên gia lo ngại về khả năng xảy ra một cuộc "Chiến tranh Lạnh" mới.

Tuấn Ngọc (Theo Express)