Ngày 20/10, phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton tại bang Florida, Tổng thống Barack Obama đã lên án việc ông Trump từ chối xác nhận kết quả của cuộc bầu cử tổng thống nếu ông thua bà Clinton là hành động “nguy hiểm”.

Tong thong Obama: Phat ngon tu choi chap nhan ket qua bau cu cua Trump gay nguy hiem toi nen dan chu My - Anh 1

Tổng thống Obama lên tiếng chỉ trích Trump. (Ảnh: EPA)

“Điều đó thật nguy hiểm. Vì khi bạn cố gieo hạt mầm ngờ vực vào tâm trí người dân về tính hợp pháp của các cuộc bầu cử, điều đó sẽ làm xói mòn nền dân chủ của chúng ta.

Và như vậy là bạn đã thay kẻ thù của chúng ta làm công việc đó vì nền dân chủ của Mỹ phụ thuộc vào việc người dân biết họ bỏ phiếu cho cái gì”, BBC dẫn lời phát biểu của Tổng thống Obama.

Về phía bà Michelle Obama cũng cho rằng chính Trump mới là mối đe dọa với nền dân chủ Mỹ vì cáo buộc rằng cuộc bầu cử đã bị sắp đặt và để cho mọi người hồi hộp về sự chấp thuận hay phản đối của ông đối với cuộc bầu cử.

“Chúng ta không thể chấp nhận điều này, nền dân chủ Mỹ không thể chờ đợi trong sự hồi hộp”, Đệ nhất phu nhân nói trong sự kiện vận động tranh cử của bà Hillary ở bang Arizona hôm 20/10.

Trong phiên tranh luận cuối cùng ngày 19/10, ông Trump từ chối xác nhận sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Tuy nhiên đến ngày hôm sau, ông lại khẳng định rằng ông sẽ chấp nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống…nếu thắng.

Thu Giang