“Tôi đề nghị ông Trump ngừng than vãn và cố gắng hơn để giành thêm phiếu bầu”, Tổng thống Obama cho biết.

Tong thong Obama keu goi Trump ngung than van - Anh 1

Mới đây, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã kêu gọi ững cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump ngừng “than vãn” về rủi ro gian lận trong cuộc bầu cử ngày 8/11 tới đây. Theo ông Obama, không có bất cứ chính trị gia nghiêm túc nào lại đi nghi ngờ cuộc bầu cử Mỹ bị thao túng.

“Chưa bao giờ trong cuộc đời tôi, thậm chí trong lịch sử hiện đại mà lại có một vị ứng cử viên tổng thống cố gắng làm mất uy tín của cuộc bầu cử cũng như tiến trình bầu cử trước khi cuộc bỏ phiếu diễn ra. Đây là điều chưa từng có trong tiền lệ”, ông Obama nói.

“Tôi đề nghị ông Trump ngừng than vãn và cố gắng hơn để giành thêm phiếu bầu”, Tổng thống Obama cho biết.

Trong thời gian gần đây, tỷ phú Trump thường than vãn rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có rủi ro gian lận cao trước kết quả thăm dò cho thấy ông có thể thua trong cuộc bỏ phiếu ngày 8/11.

Trái ngược lại những lời chê bai với ứng cử viên Trump , ông Obama dành những lời có cánh cho bà Hillary Clinton.

“Bất chấp có khó khăn thế nào, cho dù có rất nhiều người muốn hạ bệ bà ấy (Clinton) nhưng bà ấy không hề chỉ trỏ hay than vãn, bà ấy cũng không nói về khả năng gian lận trong cuộc bầu cử tới. Tất cả những gì bà ấy làm là lao động chăm chỉ hơn, hoàn thành mục tiêu đề ra và không bao giờ bỏ cuộc”, ông Obama khen ngợi.

Băng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ