Một cậu bé 6 tuổi đã vinh dự được gặp Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà Trắng sau khi viết lá thư bày tỏ mong muốn giúp đỡ và kết bạn với “em bé Syria” Omran Daqneesh.

Tong thong Obama gap cau be muon giup do 'em be Syria' - Anh 1

Tổng thống Obama bắt tay cậu bé Alex Myteberi

“Em bé Syria” Omran Daqneesh, 5 tuổi, đã khiến cả thế giới sốc với khuôn mặt thất thần phủ đầy bụi và máu sau khi căn nhà của bé ở thành phố Aleppo bị phá hủy trong cuộc xung đột ở Syria.

Tong thong Obama gap cau be muon giup do 'em be Syria' - Anh 2

"Em bé Syria" Omran Daqneesh

Tháng 10 vừa qua, cậu bé Alex Myteberi đã viết thư gửi Tổng thống Obama để xin ông đưa Omran về sống chung với cậu ở Edgemont, New York.

Tong thong Obama gap cau be muon giup do 'em be Syria' - Anh 3

Gia đình của Alex được vinh hạnh gặp Tổng thống Obama trong Nhà Trắng

“Thưa Tổng thống, ngài còn nhớ cậu bé được đội cứu hộ giải cứu ở Syria chứ? Ngài có thể đón cậu ấy và đưa về nhà của cháu không? … Chúng cháu sẽ đón cậu ấy với cờ, hoa và bóng bay. Chúng cháu sẽ cho cậu ấy một mái ấm gia đình và cậu ấy sẽ là em trai cháu” – Alex viết trong lá thư.

Cậu bé này cũng nói rằng sẽ dạy Omran tiếng Anh, chia sẻ đồ chơi và đưa Omran tới các bữa tiệc sinh nhật.

Video bé Alex gặp Tổng thống Mỹ

Chào mừng gia đình Alex tới thăm Nhà Trắng, Tổng thống Obama đã bắt tay và khen ngợi cậu bé. “Tôi rất thích những điều cháu viết và đã đọc nó cho nhiều người nghe. Cháu thật tử tế và tốt bụng, hy vọng cháu sẽ khiến những người khác cũng nghĩ như cháu” – Tổng thống Mỹ nói.