Tổng thống Barack Obama đã lên tiếng bình luận về Donald Trump ngay trước thềm cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ.

Tong thong Obama: Donald Trump la ke nang minh len bang cach dim nguoi khac xuong - Anh 1

Tổng thống Obama đã có lời bình luận nhằm vào Trump (ảnh: AP)

Có mặt trong một buổi gây quỹ tại thành phố Chicago, bang Illnois hôm 9/10 (theo giờ Mỹ), tổng thống Barack Obama đã có những lời bình luận về vụ bê bối xúc phạm phụ nữ của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mới bị phanh phui vào ngày 6/10 vừa qua.

“Hạ thấp phẩm giá, hạ nhục không những phụ nữ, những người thiểu số, người nhập cư, những người thuộc tín ngưỡng khác, chế giễu người tàn tật. Những hành động này đã cho bạn nhận ra một số điều,” ông Obama nói.

“Chúng nói với bạn rằng ông ta là người không an toàn. Ông ta tự nâng mình lên bằng cách dìm người khác xuống. Đó không phải là người mà tôi sẽ đưa ra những lời tư vấn trong phòng Bầu Dục,” nhà lãnh đạo nước Mỹ cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Obama cũng cho rằng “những lời nói khó tin” của Donald Trump khiến người Mỹ phải lo ngại.

“Tôi không muốn nhắc lại những câu nói đó – đang có trẻ con ở trong phòng,” ông Obama nói đùa.

Những bình luận của ông Obama xuất hiện chỉ ít giờ trước khi cuộc tranh luận trực tiếp thứ 2 giữa hai ứng cử viên Tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton diễn ra vào ngày 9/10 (theo giờ Mỹ). Dự kiến, những phát ngôn và bình luận mang đầy tính xúc phạm tới phụ nữ của tỷ phú Trump sẽ được đem ra mổ xẻ kỹ càng trong cuộc tranh luận trên.

Vân Hồng (Theo The Telegraph)