Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định đảng Dân chủ cần tái thiết sau thất bại của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tuần trước.

Tổng thống Mỹ cho rằng, đây là thời điểm đảng Dân chủ xây dựng lại hình ảnh trong mắt người dân, đặc biệt là ở các bang khu vực Trung Tây, nơi lá phiếu dành cho bà Clinton không nhiều.

Tong thong Obama: Dang Dan chu phai tu han gan vet thuong - Anh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama

Ông Obama đã kể lại kinh nghiệm của ông ở bang Iowa để minh chứng, đảng Dân chủ vốn đã có thể giành chiến thắng. Tổng thống Mỹ cho biết: "Tôi đã giành được Iowa vì tôi mất 87 ngày để đi hết các thị trấn nhỏ, hội chợ, và hội trường ở bang này".

Ông Obama sau đó đã tham gia một hội nghị của DNC và khẳng định đảng Dân chủ có thể có 10 ngày hoặc hai tuần để "buồn" nhưng việc cần phải làm sau đó là "đoàn kết và tập trung vào chặng đường phía trước.”

Ngày 14/11, Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ Barack Obama và cựu Ngoại trưởng Mỹ sẽ phát biểu trước dân Mỹ sau khi đảng Dân chủ của họ bị thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 08/11.

"Sự ủng hộ của các bạn trong suốt chiến dịch này đồng nghĩa với sự ủng hộ mọi thứ đối với Hillary và toàn đội của bà ấy, và chúng tôi rất biết ơn các bạn", chiến dịch của bà Clinton viết trong một email gửi các thành viên đảng Dân chủ tại Hạ viện.

Thu Phương (Theo Reuters)