Theo người phát ngôn của Điện Kremlin, Tổng thống Putin cho rằng, hiện chưa phải lúc thích hợp để nối lại chiến dịch ở Aleppo, Syria.

RT ngày 28/10 dẫn lời Người phát ngôn của Điện Kremlin - Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bác đề nghị của quân đội nối lại các cuộc không kích ở miền Đông Aleppo trong bối cảnh các tay súng phiến quân đang gia tăng hoạt động ở khu vực này.

Tong thong Nga bac de nghi noi lai khong kich Aleppo, Syria - Anh 1

Tổng thống Putin cho rằng, hiện chưa phải lúc thích hợp để nối lại chiến dịch ở Aleppo và cần tiếp tục tạm ngưng chiến dịch này cho các hoạt động nhân đạo. (Ảnh: Getty)

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov nói: “Tổng thống Putin cho rằng hiện chưa phải lúc thích hợp để nối lại chiến dịch ở Aleppo”.

Tuy nhiên, ông Peskov cũng nói thêm rằng: "Trong trường hợp thật cần thiết để ngăn chặn các hành động khiêu khích của các nhóm khủng bố, Nga có quyền sử dụng tất cả các phương tiện sẵn có của mình để cung cấp sự hỗ trợ thích hợp cho các lực lượng vũ trang Syria”.

Theo ông Peskov, Tổng thống Nga tin rằng, “việc tạm ngừng không kích cần phải được duy trì để cho phép những người bị thương và phiến quân có thể rời khỏi Aleppo và cũng là để phía Mỹ tách biệt các nhóm đối lập ôn hòa với những kẻ khủng bố”.

“Nga sẽ đưa ra quyết định về các hoạt động tiếp theo dựa trên tình hình thực tế tại Aleppo”, ông Peskov nói.

Trước đó, hãng thông tấn Interfax dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/10 cho biết, Bộ Tổng tham mưu của nước này đã đề nghị Tổng thống Vladimir Putin cho phép nối lại chiến dịch không kích nhằm vào các nhóm phiến quân ở thành phố Aleppo của Syria sau 10 ngày gián đoạn.

Bộ Quốc phòng Nga đưa ra đề nghị này vì cho rằng, các nhóm phiến quân ở thành phố Aleppo đã tăng cường hoạt động và tình trạng thương vong của thường dân tiếp tục gia tăng./.

Hùng Cường/VOV.VN