Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump khiến nhiều người giật mình nghĩ tới lời tiên tri của Nostradamus.

Khi kết quả cuối cùng bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 vừa khép lại với chiến thắng thuộc về ông Donald Trump, nhiều người bỗng nhớ tới bài thơ của nhà tiên tri lừng danh Nostradamus, với nội dung có đề cập tới tân Tổng thống Mỹ này.

Tong thong My Donald Trump va loi tien tri giat minh cua Nostradamus - Anh 1

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Slate.com.

Những câu thơ của Nostradamus khiến một số người cho rằng tỷ phú Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo. Cụ thể, Nostradamus nhiều lần đề cập tới "trumpet" trong những câu thơ của mình.

Theo Buzzfeed, "trumpet" khiến nhiều người nghĩ ngay đến ông Donald Trump - người thường xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 với những hình thức vận động khác biệt.

Tong thong My Donald Trump va loi tien tri giat minh cua Nostradamus - Anh 2

Trích những câu thơ của Nostradamus được cho tiên đoán về tỷ phú Trump. Ảnh: BuzzFeed.

Trước đó, cả Nostradamus lẫn nhà tiên tri mù Vanga đều đưa ra lời tiên tri cực chuẩn xác về Tổng thống Obama khi cả hai người đều tiên đoán ông sẽ trở thành Tổng thống Mỹ.

Bên cạnh lời tiên đoán về Tổng thống Obama, Nostradamus còn có nhiều lời tiên đoán về những nhân vật nổi tiếng thế giới như Napoleon, Hitler và những tiên tri này đều trở thành sự thật.

Theo tài liệu lịch sử, sinh thời, nhà tiên tri lừng danh thế giới Nostradamus (Pháp) đã đưa ra hơn 1.000 lời tiên đoán. Trong số đó, hơn 1/2 lời tiên tri đã trở thành sự thật.