Trong một tiết lộ hồi đầu năm, tân Tổng thống Mỹ - Donald Trump thừa nhận, ông là CĐV cuồng nhiệt của các Pháo thủ Arsenal.

Trước khi đánh bại ƯCV Hillary Clinton trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2016, Donald Trump được biết đến như là tài phiệt đầu tư vào rất nhiều lĩnh vực, từ bất động sản, giải trí cho đến đào tạo người mẫu...

Bản thân ông cũng hâm mộ môn túc cầu giáo, đặc biệt rất kết Arsenal với lối chơi tấn công bắt mắt ở giải Ngoại hạng. Tuy nhiên, chứng kiến đội bóng mình yêu quý liên tục trắng tay trong khoảng thời gian dài, Donald Trump đã lên tiếng phê phán đích danh HLV trưởng Arsene Wenger.

Tong thong My - Donald Trump ham mo doi bong nao? - Anh 1

Donald Trump thích Arsenal nhưng không ưa HLV Wenger

Phát biểu trong cuộc vận động tranh cử ở bang Bắc Carolina gần đây, ông cho rằng, nhiều CĐV The Gunners quá mệt mỏi dưới triều đại Wenger và kêu gọi "Giáo sư" nên ra đi.

"Tôi là CĐV số 1 của Arsenal. Các bạn chưa biết thôi, một Gunner thứ thiệt đó! Tôi mong Arsenal không bị các đội bóng nhỏ khác làm bẽ mặt.

HLV Wenger đã làm tổn thương khá nhiều CĐV trên Thế giới, trong đó có tôi. Ông ấy xem Arsenal như là tài sản thuộc sở hữu của cá nhân mình và làm bất cứ điều gì mà bản thân cảm thấy hài lòng về CLB.

Cứ sống mòn như này làm sao Arsenal có thể vượt qua MU về mặt thành tích? Wenger giờ chẳng khác gã hề, hay một kẻ đến từ địa ngục, xuất hiện trong các thước phim kinh dị của Hollywood.

Arsenal cần một cuộc cải tổ mạnh mẽ. Nếu CLB thiếu tiền, tôi sẵn sàng cấp ngân quỹ để trả lương cho HLV mới trong vòng 50 năm tới."

Nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc, Donald Trump cũng từng cực kỳ phấn khích khi Arsenal đánh bại MU 3-0 hồi năm ngoái.

Lúc đó, ông tuyên bố hùng hồn: "Có lẽ MU phải liên kết lại với Chelsea thì may ra mới đánh bại được đám trẻ nổi loạn của Arsenal."

* Anh Tuấn