Giữa những tranh cãi chính trị đang diễn ra trong nước, Tổng thống Mỹ lên đường công du một số nước Trung Đông và châu Âu.

Trong bối cảnh bê bối chính trị trong nước, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua (19/5) đã tiến hành chuyến công du nước ngoài. Nhà Trắng hy vọng sẽ chuyển trọng tâm chú ý của dư luận từ các tranh cãi chính trị nội bộ sang các chương trình nghị sự của chính sách đối ngoại.

Tong thong My Donald Trump cong du nuoc ngoai - Anh 1

Tổng thống Mỹ lên đường công du một số nước Trung Đông và châu Âu.
(Ảnh: Reuters)

Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường đi Saudi Arabia, sẽ dừng chân tại Israel, Bỉ, Italy. Ông sẽ đến thăm một số địa điểm được coi là linh thiêng đối với 3 tôn giáo lớn trên thế giới là đạo Hồi, Cơ đốc giáo và Do Thái giáo.

Tuy nhiên, những tranh cãi chính trị ở Washington về việc tổng thống Trump sa thải cựu giám đốc FBI James Comey, cáo buộc ông gây áp lực để ông Comey ngừng điều tra cựu Cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn; việc bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt điều tra khả năng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, cùng các mối quan hệ với chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đang đe dọa phủ bóng đen lên chuyến thăm./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin