Bị ấn tượng với hình ảnh tích cực Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama xây dựng trong mùa bầu cử 2016, nhiều người Mỹ hi vọng bà sẽ ra tranh cử chạy đua vào Nhà Trắng trong đợt bầu cử tới.

Tong thong My Barack Obama noi ve kha nang vo ra tranh cu - Anh 1

Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama được nhiều người ủng hộ ra tranh cử các mùa bầu cử tiếp theo.

Trong một bảng thăm dò do Gallup thực hiện, kết quả với 64% người tham gia ủng hộ bà tranh cử, người hâm mộ hi vọng Đệ nhất Phu nhân sẽ tiếp nối “người bạn” Hillary Clinton mở chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng.

Tuy luôn nhận được sự ủng hộ từ phía người dân và thậm chí còn có mức tín nhiệm cao hơn chồng là Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, nhưng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama chưa bao giờ nghĩ tự mình sẽ đứng ra tranh cử giành chiếc ghế lãnh đạo Nhà Trắng.

Tổng thống Obama khẳng định phu nhân mình sẽ không đứng ra tranh cử vị trí này, trong năm 2020, 2024 hay sau đó. “Cô ấy sẽ không bao giờ ra tranh cử. Cô ấy là một người tài năng, thông minh và tôi không thể nào tự hào hơn khi có một người vợ như vậy, nhưng Michelle không có đủ kiên nhẫn cũng như sự gắn kết thực sự muốn trở thành một ứng viên”, ông trả lời trong chương trình radio “Sway in the Morning”.

Trước đó, bà Michelle cũng khước từ khả năng chạy đua tranh vị trí Tổng thống do bà cảm thấy hai đứa con gái của mình đã quá đủ khi có một ông bố làm Tổng thống. Bên cạnh đó, bà còn giải thích nếu ở ngoài hệ thống chính trị bà sẽ có ảnh hưởng tới nhiều thay đổi hơn.

“Có rất nhiều thứ tôi có thể làm khi ở một vị trí không phải trong Nhà Trắng, không có áp lực, căng thẳng, không có ánh đèn camera, không có đảng phái. Tôi muốn càng nhiều người lắng nghe mình một cách không thiên vị càng tốt. Và tôi nghĩ tôi có thể làm vậy nếu như không phải là Tổng thống Mỹ”, phu nhận Michelle chia sẻ.

Vào tháng 1 tới, gia đình Tổng thống Obama sẽ phải rời Nhà Trắng khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Đệ nhất Phu nhân cam kết vẫn sẽ tiếp tục cống hiến vào chương trình giáo dục cho trẻ em gái ngay cả khi bà không còn là phu nhân Tổng thống. “Là một người mẹ, một con người, tôi không thể đứng nhìn những cô gái không được đến trường và tôi sẽ tiếp tục lên tiếng để đại diện cho họ”, bà phát biểu tại Lễ hội Southwest tháng 3 vừa qua.

Hồng Hạnh (theo Independent)