Báo Al-Masry Al-Youm dẫn hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 5/2 đã bị một người đàn ông chưa xác định được danh tính tấn công khi ông ra khỏi nhà thờ Hồi giáo Al-Hussein tại Cairo của Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi (phải) và Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad trong cuộc gặp ở Cairo ngày 5/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo nguồn tin trên, an ninh Ai Cập đã bắt giữ người đàn ông với giọng nói người Syria, được cho là đã manh động vì "tức giận trước việc Iran hỗ trợ chế độ Syria của Tổng thống Bashar al-Assad."
Tổng thống Ahmadinejad thăm chính thức Ai Cập trong thời gian tham dự Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo diễn ra trong hai ngày 5 và 6/2 tại thủ đô Cairo.
Chuyến thăm Ai Cập của ông Ahmadinejad là chuyến thăm đầu tiên của một vị đứng đầu nhà nước Iran kể từ sau cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.
Phát biểu với báo giới trước khi rời Tehran, Tổng thống Ahmadinejad bày tỏ hy vọng chuyến thăm này của ông sẽ tạo nền tảng phát triển các mối quan hệ giữa Iran và Ai Cập.
[Tổng thống Iran thăm Ai Cập lần đầu trong 30 năm]
Dự kiến, Tổng thống Ahmadinejad sẽ đi thăm các kim tự tháp tại Giza trong ngày 6/2.
Quân đội Ai Cập được giao trách nhiệm bảo vệ hội nghị thượng đỉnh, đã tiến hành mọi biện pháp phòng ngừa trong chuyến thăm nhà nước của Tổng thống Iran./.

(Vietnam+)