Vntinnhanh.vn – Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye vừa tới thăm một khu chợ ở gần thành phố Daegu, nơi có hàng trăm cửa hàng bị thiêu cháy và hàng tá người tổ chức biểu tình lật đổ bà. Bà Park đã khóc khi quay trở lại ô tô.

Tong thong Han Quoc khoc nuc no trong lan xuat hien tro lai truoc cong chung - Anh 1

Bà Park tới thăm khu chợ gần Daegu (Ảnh: The Star)

Trước hạng loạt cuộc biểu tình yêu cầu từ chức và luận tội, tổng thống Hàn Quốc đã khóc hôm thứ Năm trong lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng giữa bê bối chính trị bùng nổ hồi tháng Mười.

Lần xuất hiện trở lại của bà diễn ra ngay sau khi cảnh sát bắt được một người đàn ông bị cáo buộc đốt căn nhà nơi cha bà sinh ra ở một thành phố gần đó.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 48 tuổi thừa nhận đã đốt căn nhà thuở thiếu thời của cha tổng thống Park bởi ông tức giận khi nữ tổng thống không lập tức từ chức sau bê bối liên quan tới người bạn tâm giao của mình.

Hội trường tưởng niệm cha mẹ bà Park, cố tổng thống Park Chung-hee và Yook Young-soo, đã gần như bị đốt trụi. Đây trước là một điểm du lịch nổi tiếng. Nghi phạm trước đó cũng từng bị kết tội đốt căn nhà nơi sinh ra cố tổng thống Roh Tae-woo hồi năm 2012.

Bà Park chưa đưa ra bình luận về vụ đốt nhà.

Sáng thứ Năm, bà đã tới thăm một ngôi chợ gần thành phố Daegu nơi hàng trăm cửa hàng bị lửa thiêu rụi.

Daegu vốn là sân nhà chính trị của bà Park, nơi bà từng 4 lần được bầu làm thượng nghị sĩ trước khi thành tổng thống năm 2013.

Truyền hình địa phương quay được cảnh hàng tá người đứng ở chợ hét lớn: “Park Geun-hye! Park Geun-hye!” và dùng điện thoại ghi hình bà khi bà bước qua các cửa hàng bị đốt cháy. Một người phụ nữ trung niên đã lau nước mắt. Bên cạnh đó, hàng tá người khác phản đối bà Park đã biểu tình kêu gọi lật đổ nữ tổng thống.

“Các thương gia ở đây đã ủng hộ tôi bất cứ khi nào tôi lâm vào cảnh khó khăn. Tôi thật sự xin lỗi,” bà Park nói trong chuyến thăm. “Tôi dằn vặt rất nhiều về việc có nên tới đây trong tình cảnh hiện nay không”.

Bà Park đã khóc khi trở lại ô tô.

Trước đó, hôm thứ Ba, bà Park cho biết sẽ từ chức nếu quốc hội sắp xếp được một cuộc chuyển giao quyền lực an toàn.

Ngang Chuyên (Theo The Star)