Ngày 4/11, trong bài phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia tại Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tiếp tục lên tiếng xin lỗi người dân và chia sẻ rằng bà rất đau lòng sau bê bối chính trị đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác với các công tố viên trong cuộc điều tra nếu thấy cần thiết.

Tong thong Han Quoc: Kho tha thu cho ban than sau be boi chinh tri - Anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Ảnh: Reuters)

Reuters dẫn lời phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc cho biết, các công tố viên cần làm rõ những gì đã diễn ra và kết tội những người có trách nhiệm, bao gồm cả bản thân bà cũng không có ngoại lệ.

“Thật khó để tôi có thể tha thứ cho chính bản thân mình vì những tội lỗi tôi đã phạm phải. Tôi luôn day dứt về tội lỗi của mình mỗi khi đêm về. Thật buồn và đáng trách khi một cá nhân vì lợi nhuận mà thực hiện những hành vi trái pháp luật trong khi chúng tôi đang làm việc để phát triển đất nước và cải thiện cuộc sống của người dân”, bà Park nói nhắc đến bạn thân Choi Soon-sil, 60 tuổi – người đứng sau loạt bê bối chính trị đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nữ Tổng thống cũng phủ nhận cáo buộc bà tham gia vào các tổ chức núp dưới bóng tôn giáo do ông Choi Tae Min, cha của bà Choi Soon-sil đứng đầu hay thực hiện các nghi lễ Saman tại văn phòng tổng thống.

Được biết, bà Choi hiện đang bị điều tra vì cáo buộc lợi dụng mối quan hệ với Tổng thống để trục lợi tài chính cho gia đình và các đối tác trong quan hệ làm ăn của bà.

Hiện tại sau khi bê bối dính tới bà Choi Soon-sil, người bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye, mức tín nhiệm dành cho bà Park đã giảm xuống mức thấp chưa từng có.

Kết quả khảo sát do Bộ phận nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Viện Gallup (Mỹ) công bố ngày 4/11 cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye chỉ còn dưới 5%, so với tuần trước là 12%. Đây là mức thấp nhất kể từ khi bà Park trở thành nữ chủ nhân của Nhà Xanh.

Thanh Nam