Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye ngày 18/12 nhấn mạnh kiến nghị luận tội bà được Quốc hội thông qua hồi đầu tháng thiếu cơ sở pháp lý.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tại phiên họp nội các khẩn ở thủ đô Seoul ngày 9/12. Ảnh: AP/TTXVN

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một tuyên bố của các đại diện pháp lý của Tổng thống Hàn Quốc cho biết thông tin trên. Theo đó, bà Park Geun-hye cũng nói rõ bà chưa phạm trọng tội nào đáng để bị đình chỉ chức vụ.

Trong tuyên bố trên, các đại diện pháp lý của Tổng thống Park cho rằng tất cả những lời cáo buộc được nêu ra từ trước tới nay đều không có bằng chứng vững chắc và bà Park chưa vi phạm luật pháp Hàn Quốc nghiêm trọng đến mức phải bị luận tội.

Ngoài ra, họ cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Park chưa có được cơ hội nào để tự biện minh trong quá trình này. Theo các đại diện pháp lý của bà Park, về thực chất quá trình luận tội nhà lãnh đạo này đã vi phạm ý tưởng cơ bản về việc “suy đoán vô tội”, Tòa án Hiến pháp cần bác bỏ việc luận tội và những cáo buộc hối lộ chống lại bà cần được cân nhắc sau khi một tòa án địa phương ra phán quyết.

Tuyên bố của họ được trích dẫn có đoạn viết: “Ngay cả nếu có bằng chứng về việc phạm tội thì cũng không có gì nghiêm trọng tới mức phải luận tội”.

Lâu nay, các trợ lý của bà Park vẫn cho rằng kiến nghị luận tội bà có những động cơ chính trị nhằm làm dịu sự tức giận của công chúng vốn dựa trên những lời đồn đoán vô căn cứ.

TTXVN/Tin Tức