Ortiz- cựu nhân viên của Verizon, đến từ Bronx, có ngoại hình giống với tổng thống Barack Obama đến mức đáng ngạc nhiên. Điều này đã đem đến cho ông cơ hội đi tham quan vòng quanh thế giới với vai trò là người đóng giả tổng thống.

Người đàn ông với vẻ ngoài rất giống với tổng thống Mỹ Barack Obama, Louis Ortiz có cơ hội chu du nhiều nơi trên thế giới trong vai ông chủ Nhà trắng. Tài liệu về cựu nhân viên của Verizon đồng thời cũng là một cựu binh trong quân đội Mỹ này sẽ được công bố vào thứ tư này và lên sóng chương trình Showtime vào cuối tháng.

Louis Ortiz đã từng có ý đỊnh phẫu thuật thẩm mỹ đôi tai vểnh của mình, nhưng chính ông cho rằng thật may mắn vì mình đã không làm như vậy. Ortiz là cựu nhân viên của Verizon, đến từ Bronx. Ông có ngoại hình giống với tổng thống Barack Obama đến mức đáng ngạc nhiên. Điều này đã đem đến cho ông cơ hội đi tham quan vòng quanh thế giới với vai trò là người đóng giả tổng thống.

Louis Ortiz đóng vai Barack Obama trung bình từ 2-3 lần/tuần. Ảnh: Nydailynews

Ortiz (43 tuổi) thấy thật hạnh phúc vì may mắn trời ban này. Dù vậy, nhiều khi ông cũng có cảm giác đôi chút lạ lẫm với vẻ ngoài đóng thế này.

Ông chia sẻ: “Tôi thường nhìn vào gương và bắt đầu phát biểu bắt chước theo phong cách của Barack. Điều này giống như tổng thống đang nói chuyện thông qua tôi vậy… Cảm giác thật kỳ lạ”.

Louis Ortiz đã từng có ý đinh phẫu thuật thẩm mỹ đôi tai vểnh của mình

Ortiz thường giới thiệu bản thân là Bronx Obama, trung bình ông đóng thế vai tổng thống hai đến ba lần một tuần. Người đàn ông này thường hóa trang thành Tổng thống và xuất hiện trong các quảng cáo trên tivi, các sự kiện hội nghị, tiệc tùng hay thậm chí trở thành một vị khách bất ngờ ở đám cưới.

Nói chuyện với phóng viên Daily News, Ortiz cho biết: “Những người hâm mộ Tổng thống Obama muốn tôi đến và có một bài phát biểu đầy bất ngờ dành cho cô dâu và chú rể trong ngày vui của họ. Không khí trở nên vui vẻ hơn và mọi người cùng nâng ly chúc mừng”.

Ortiz trở thành thước đo đặc biệt cho sự nổi tiếng của tổng thống Obama. Khi số lượng những người ủng hộ cho tổng thống Obama tăng lên, Ortiz lại có nhiều hợp đồng đóng thế vai hơn. Ngược lại, khi danh tiếng của vị tổng thống Mỹ bị chìm xuống cũng là lúc Ortiz cảm thấy thật tồi tệ.

Ông hóa trang thành Obama bằng cách sử dụng một chút kem lót, kem che khuyết điểm, phấn nền, son môi và không quên dùng bút kẻ mắt tạo nốt ruồi trên mặt sao cho thật giống với nguyên mẫu.

Sự kiện trùm khủng bố Osama Bin Laden bị giết là cơ hội tốt cho công việc kinh doanh của ông bởi vì sự tranh chấp trong phong trào ủng hộ hay không ủng hộ Tổng thống Obama dịu đi rất nhiều.

Năm 2013, Ortiz kiếm được khoảng 60,000 đôla Mỹ, con số này thấp hơn so với những gì ông có được năm 2012. Tư liệu về Ortiz hay thường được biết đến với tên gọi “Bronx Obama” do nhà làm phim Ryan Murdock thực hiện sẽ được lên sóng trực tiếp trên iTurnes, Vimeo và Amazon vào thứ tư này, đồng thời cũng được phát trên chương trình Showtime vào cuối tháng.

Ortiz sinh ra ở Manhattan và lớn lên tại số nhà 172nd St, Commonwealth Ave ở Bronx. Ông có một con gái 19 tuổi và một con trai 14 tuổi. Là một cựu binh trong quân đội Mỹ, Ortiz có thời gian làm việc cho một công ty điện thoại trong vòng 13 năm trong vai trò một kỹ thuật viên.

Ortiz thực sự đã khiến mọi người thích thú và hỗn loạn khi đi vào một nhà hàng nào đó

Ông thôi việc từ năm 2008 vì mọi người liên tục hỏi ông rằng liệu ông có biết ông trông rất giống với một nhân vật nổi tiếng hay không. Đó cũng chính là khởi đầu cho sự nghiệp đóng giả Obama của ông.

Ortiz cảm thấy đôi tai của mình chính là điểm nổi bật khiến ông trở nên giống với Tổng thống Obama nhiều hơn. Cộng thêm việc trang điểm sẽ làm cho quá trình biến đổi hoàn tất. Ông hóa trang thành Obama bằng cách sử dụng một chút kem lót, kem che khuyết điểm, phấn nền, son môi và không quên dùng bút kẻ mắt tạo nốt ruồi trên mặt sao cho thật giống với nguyên mẫu. Khoác lên người bộ vest đen, áo sơ mi trắng, cà vạt đỏ, người đàn ông này bắt đầu bắt chước y hệt giọng điệu, cử chỉ và cả nụ cười của vị tổng thống Mỹ.

Chân dung ông chủ Nhà trắng được thể hiện rõ ràng nhất khi Ortiz được hóa trang và diện bộ đồ giống Obama đi với phóng viên Daily News ở Manhattan một ngày cuối tuần. Ngay lập tức, mọi ánh mắt điều đổ dồn vào ông. Cửa sổ xe hơi được kéo xuống và một người phụ nữ trẻ thông báo trên điện thoại của mình: “Tôi vừa thấy người đóng giả Tổng thống Barack Obama!”.

Herby Aristide, 33 tuổi, một hướng dẫn viên du lịch trên xe buýt vừa nói vừa chụp ảnh để đăng lên trang cá nhân Facebook của mình: “Thật đáng ngạc nhiên! Mọi đặc điểm từ cái cách ông ấy di chuyển, mái tóc, đôi tai và cả nụ cười trông chẳng khác gì Obama”.

Bên ngoài ga tàu điện ngầm Bowling Green, rất nhiều người vây quanh vị “tổng thống”. Khách du lịch đến từ Trung Quốc và Italy vội vàng chạy đến chỗ Ortiz để chụp ảnh. Ortiz thực sự đã khiến mọi người thích thú và hỗn loạn khi đi vào một nhà hàng nào đó, ngắm nhìn xung quanh và lại đi ra để cho những người ở lại bàn tán với nhau.

Mặc dù đến năm 2017, tổng thống Mỹ Obama sẽ hết nhiệm kỳ của mình, Ortiz vẫn cho rằng có thể tiếp tục công việc kinh doanh này. Ông vẫn tiếp tục phát danh thiếp một mặt in hình ông chủ Nhà trắng hiện tại, mặt sau ghi dòng chữ “hãy thuê tôi ngay bây giờ” cho mọi người.

Ortiz khẳng định: “Ông ấy đã tạo nên lịch sử chưa từng có, là vị tổng thống gốc Phi đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Ông ấy sẽ còn được nhắc đến mãi sau này. Chính vì vậy, tôi cũng sẽ được nhớ đến trong một khoảng thời gian dài nữa”.

L.Hiền