Ngày 10/11, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye và khẳng định cam kết của Washington trong việc đảm bảo an ninh cho Hàn Quốc.

Trong cuộc điện đàm kéo dài 10 phút, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ sẽ duy trì thái độ "cứng rắn và mạnh mẽ" trong việc bảo vệ đồng minh châu Á Hàn Quốc. Washington sẽ hợp tác chặt chẽ với Seoul "cho tới cùng" nhằm đảm bảo an ninh cho cả Mỹ và Hàn Quốc.

Tong thong dac cu Donald Trump tai cam ket dam bao an ninh cho Han Quoc - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump tái cam kết đảm bảo an ninh cho Hàn Quốc.

Về phần mình, Tổng thống Park chúc mừng ông Trump vừa thắng cử, nhấn mạnh rằng Hàn Quốc và Mỹ đang xây dựng lòng tin dựa trên quan hệ đồng minh và đã cùng nhau vượt qua một loạt thách thức trong vòng 6 thập kỷ qua. Bà nhấn mạnh, quan hệ đồng minh đóng vai trò nền tảng đối với hòa bình và thịnh vượng ở châu Á-Thái Bình Dương.

Tại cuộc hội đàm, bà Park cũng chỉ ra rằng vấn đề hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa lớn nhất đối với hai nước. Bà nhấn mạnh tới sự cần thiết áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn chống lại Bình Nhưỡng nhằm gây sức ép để nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Cuộc điện đàm giữa bà Park và ông Trump diễn ra giữa bối cảnh có nhiều mối quan ngại về một sự thay đổi trong mối quan hệ kinh tế và an ninh giữa hai nước.

Thu Phương (Theo Yonhap)