Thông tin trên được ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xác nhận.

Tong Lien doan Lao dong de xuat phuong an nghi Tet Dinh Dau 10 ngay - Anh 1

Hiện đang có 2 phương án nghỉ Tết 7 ngày và nghỉ Tết 10 ngày. (Ảnh: Toàn Nguyễn)

Ông Chính cho biết ông đã ký vào tờ trình góp ý cho phương án nghỉ Tết Đinh Dậu.

Theo phương án này, người lao động sẽ được nghỉ từ hôm 30 tháng Chạp Âm lịch (27/1/2017 dương lịch) đến ngày mùng 9 tháng Giêng Âm lịch (5/2/2017 dương lịch). Trong đó từ ngày 27 đến 31/1 là nghỉ Tết, từ 1/2 đến 2/2 nghỉ bù, 3/2 nghỉ hoán đổi. 2 ngày mùng 4 và 5/2 còn lại rơi vòa thứ 7, Chủ nhật.

Trước đó Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất 2 phương án nghỉ Tết Đinh Dậu, bao gồm nghỉ 7 ngày và nghỉ 10 ngày. Cục An toàn Lao động (Bộ LĐTB&XH) cho biết họ thiên về lịch nghỉ Tết 7 ngày vì sợ nghỉ dài sẽ làm hoạt động sản xuất, kinh doanh bị đình trệ.

Trong khi đó, ông Mai Đức Chính nói quan điểm Tổng LĐLĐ Việt Nam thiên về phương án nghỉ 10 ngày. Bởi với lịch nghỉ 7 ngày, người lao động sẽ phải đi làm từ thứ 6. Ngay sau đó là 2 ngày nghỉ nên nhiều khả năng họ sẽ xin nghỉ phép nốt để nghỉ cuối tuần.

Sau khi tiếp nhận ý kiến đóng góp từ các đơn vị, bộ ngành, trong tháng 11 tới Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ chính thức trình Chính phủ quyết định lịch nghỉ Tết Đinh Dậu, nằm trong lịch các ngày nghỉ lễ năm 2017.

Hải Sơn