Chiều 26.10, tại Hà Nội, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN và đồng chí Trần Bình Minh – Ủy viên TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình VN đã cùng nhau ký kết Chương trình phối hợp Tuyên truyền về giai cấp CN và hoạt động CĐ giữa Tổng LĐLĐVN và Đài THVN (giai đoạn 2016 - 2021). Lễ ký kết có sự chứng kiến của đại diện các đồng chí lãnh đạo, trưởng các phòng, ban chuyên môn của hai cơ quan.

Tong LDLDVN trao Ky niem chuong Vi Su nghiep Xay dung to chuc CD cho 7 dong chi lanh dao Dai THVN - Anh 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường trao Kỷ niệm chương cho các đồng chí lãnh đạo Đài THVN

Trong những năm qua,lãnh đạo Tổng LĐLĐ VN và lãnh đạo Đài THVN đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo triển khai hiệu quả các hoạt động tuyên truyền về phong trào CN, hoạt động CĐ. Chương trình Lao động và Công đoàn được sản xuất phát sóng trên kênh VTV1 với tần suất 1 chương trình/tuần phản ánh kịp thời hoạt động quan trọng của TLĐ; tuyên truyền về các phong trào thi đua do CĐ tổ chức như phong trào “LĐ giỏi – LĐ sáng tạo”, công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐCS vững mạnh… Các hoạt động xã hội, sự kiện do CĐ tổ chức vì NLĐ như chương trình “Tết sum vầy”, chương trình “Mái ấm CĐ”, chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa…”… cũng nhận được sự hỗ trợ tuyên truyền có hiệu quả của Đài THVN.

Trong giai đoạn tới, để công tác tuyên truyền trên Đài THVN phát huy hiệu quả hơn nữa, Tổng LĐLĐVN xác định một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Đổi mới tổ chức, hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, trong đó tập trung việc triển khai thực hiện Đề án xây dựng thiết chế Công đoàn phục vụ CNVCLĐ; xây dựng bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam; tăng cường quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên gắn với đổi thẻ đoàn viên, sử dụng thẻ đoàn viên trên cơ sở tiện ích mang lại từ thẻ đoàn viên công đoàn.

2. Tăng cường các hoạt động pháp lý của tổ chức Công đoàn nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, thực hiện giám sát các chế độ, chính sách liên quan đến CNVCLĐ.

3. Tuyên truyền tổng kết triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam và Chỉ thị 52-CT/TW của Ban Bí thư về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc nâng cao đời sống văn hóa tin thần của CNLĐ các KCN, KCX.

4. Phản ánh các phong trào thi đua yêu nước, gương người tốt việc tốt gắn với tuyên truyền đậm nét về Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Tại buổi lễ, Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Bùi Văn Cường đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Xây dựng tổ chức CĐ cho 7 đồng chí lãnh đạo Đài THVN vì những đóng góp hiệu quả trong việc tuyên truyền về phong trào công nhân, hoạt động CĐ thời gian qua.

Tong LDLDVN trao Ky niem chuong Vi Su nghiep Xay dung to chuc CD cho 7 dong chi lanh dao Dai THVN - Anh 2

Chủ tịch TLĐLĐVN Bùi Văn Cường và Tổng GĐ Đài THVN Trần Bình Minh ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền

K.Y.M