Ngày 18.10, ông Nguyễn Văn Ngàng – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, dẫn đầu đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN đã đến vùng rốn lũ Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) để thăm hỏi, tặng quà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Tong LDLDVN tham hoi gia dinh co nguoi thiet mang do lu tai Quang Binh - Anh 1

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng thắp hương cho nạn nhân chết do mưa lũ tại Tân Hóa. Ảnh: Lê Phi Long

Tại xã Tân Hóa, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng đã đến thắp hương và gửi lời chia buồn đến gia đình ông Thái Xuân Năng (63 tuổi, ở thôn 3 Yên Thổ,) bị lũ cuốn trôi ngày 14.10.

Cụ bà Trương Thị Long (84 tuổi) đau lòng kể về cái chết oan nghiệt của người con trong cơn lũ dữ. Hơn 2 ngày sau mới tìm thấy thi thể, đám tang ông Năng được tổ chức vội vàng khi nước lũ chưa rút hết, đám tang lặng lẽ trong tiếng khóc than mà không áo giấy vàng mã. Khuôn mặt ai cũng thất thần, bơ phờ sau trận lũ dữ.

Cũng như nhà ông Năng, nhà của 680 hộ dân Tân Hóa đều ngập trong nước lũ gần đến mái, rốn lũ Tân Hóa đã bị cô lập nhiều ngày nay.

Đến thăm gia đình ông Thái Bình và ông Trương Xuân Đức (ở thôn 2 Yên Thọ), lãnh đạo Tổng LĐLĐVN và GĐ Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động đã ân cần thăm hỏi tình hình khó khăn sau lũ, động viên các gia đình từng bước khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và trao quà hỗ trợ có trị giá 500 ngàn đồng/suất.

Ông Đức nghẹn ngào nói “nước lũ ngập đến nóc nhà. Gạo ngô ướt hết, áo quần cũng ướt hết. Đồ ăn cũng ướt hết, ngói cũng tróc hết, nhà thì xiêu vẹo sau lũ, những ngày vừa qua khổ lắm”.

Ông Ngô Thanh Đá - Chủ tịch UBND xã Tân Hóa – cho biết, lũ rút người dân thiếu lương thực và nước sạch. Những ngày qua chính quyền địa phương phải nhận hàng cứu trợ bằng đường thủy để nhanh chóng chuyển đến tận nhà cứu đói bà con.

Tại xã Tân Hóa, Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động đã trao tận tay 150 suất cho người dân vùng rốn lũ, trị giá 500 ngàn đồng/suất.

Vào đợt cứu trợ lần này, Công ty Thiên Ân Dược chi nhánh Bắc Ninh cùng các nhà hảo tâm làng Nành, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã phối hợp với Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động trao hỗ trợ cho người dân xã Tân Hóa 1500 thùng mì tôm, 150 suất, 5 tạ gạo và 600 bộ quần áo mới.

Tong LDLDVN tham hoi gia dinh co nguoi thiet mang do lu tai Quang Binh - Anh 2

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Văn Ngàng đến tận nhà trao quà hỗ trợ cho người dân xã Tân Hóa. Ảnh: Lê Phi Long

Tong LDLDVN tham hoi gia dinh co nguoi thiet mang do lu tai Quang Binh - Anh 3

Trao hỗ trợ cho người dân xã Tân Hóa. Ảnh: Lê Phi Long

PHI LONG - ĐĂNG KHOA