Quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn PCCC, và các biển hiệu của cơ sở.

Chiều 2-11, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy ( Hà Nội) cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn PCCC, và các biển hiệu của cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở nào có vi phạm, quận sẽ kiên quyết buộc dừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện theo quy định. Đồng thời, quận cũng giao trực tiếp cho Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn; nếu cơ sở nào không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động, Chủ tịch UBND phường ở đó phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo bà Trịnh Thị Dung, trong tuần tới, quận Cầu Giấy sẽ mời các đơn vị kinh doanh karaoke để hướng dẫn kỹ hơn công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Liên quan tới vụ cháy quán karaoke tại số 68, đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng huy động nhân lực, vật lực hỗ trợ các gia đình bị nạn.

Với các nạn nhân ở xa, sau khi gia đình nhận dạng xong, quận Cầu Giấy hỗ trợ phương tiện vận chuyển thi thể về quê. Ngay trong ngày 2-11, quận cũng phối hợp với TP Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, hiện nay trên địa bàn toàn quận có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, là một trong những địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke nhất Hà Nội. Trong thời gian này, quận Cầu Giấy đang tiến hành tổng rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke trên toàn địa bàn.

Với cơ sở kinh doanh karaoke, số 68 đường Trần Thái Tông, đoàn công tác liên ngành quận Cầu Giấy cũng như Công an phường Dịch Vọng Hậu đã nhiều lần tiến hành kiểm tra, yêu cầu không hoạt động khi chưa đủ giấy phép. Tuy vậy, bất chấp cam kết đã có với cơ quan chức năng quận Cầu Giấy, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, cơ sở này vẫn lén lút đón khách vào hát và đã xảy ra sự cố cháy nghiêm trọng kể trên.

Tâm Minh