Các nhà sản xuất phần cứng đang nỗ lực đưa phiên bản mới nhất của Android lên nhiều thiết bị hơn và với tốc độ nhanh hơn.

Nếu vẫn còn băn khoăn về việc tới khi nào dế của mình mới được cập nhật Lollipop với giao diện Material Design, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây về thời gian và phương thức cập nhật Android 5.0 của các hãng sản xuất phần cứng.

Google Nexus

Điện thoại và máy tính bảng Nexus sẽ là những thiết bị đầu tiên được cập nhật Lollipop do không liên quan tới những rắc rối phát sinh từ các nhà mạng/chuỗi bán lẻ. Đầu tuần trước, Google đã đưa ra thông báo rằng các thiết bị Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 và Nexus 10 sẽ tự động được cập nhật lên Android 5.0 ngay trong tuần này.

Nếu muốn cập nhật Lollipop ngay mà không phải đợi file OTA, bạn có thể root và cài đặt Lollipop cho thiết bị của mình từ các nguồn không chính thức, ví dụ như XDA-Dev.

Motorola

Motorola khá nhanh nhạy khi thông báo bản Pure Edition của Moto X 2014 cùng với bản unlock của Moto G sẽ được cập nhật Lollipop trong tuần này. Hãng cũng tạo 1 trang web để người dùng có thể kiểm tra xem khi nào thì smartphone của họ có thể được nâng cấp. Các thiết bị có khả năng cập nhật Android 5.0 bao gồm chiếc Droid Turbo vừa được ra mắt gần đây cũng như thế hệ đầu tiên của Moto X, Moto G và cả các phiên bản khóa mạng của 2 dòng smartphone này.

LG

LG đã bắt đầu cập nhật Lollipop cho G3 từ giữa tuần, song mới chỉ là tại Ba Lan. Hãng vẫn còn bỏ ngỏ thời gian cập nhật OTA cho các thị trường khác, song có lẽ người dùng sẽ không phải đợi quá lâu.

Chúng ta vẫn chưa biết liệu G2 và các smartphone khác của LG có được cập nhật lên Android 5.0 hay không, song hãng điện thoại Hàn Quốc đã hứa sẽ tiết lộ thông tin cho người dùng trong tương lai gần.

HTC

10 ngày trước, HTC đưa ra thông báo rằng HTC One (M7) và HTC One (M8) sẽ được cập nhật Lollipop trong vòng 90 ngày. Nghĩa là người dùng sẽ còn phải đợi tối đa là 80 ngày nữa cho đến khi 2 thiết bị này được nâng cấp lên Android 5.0.

Bù lại, 9to5Google cho biết phiên bản Google Play Edition (cài Android nguyên bản) của bộ đôi smartphone này có thể nhận được bản cập nhật sớm nhất trong tuần tới, vì vậy nhiều khả năng người dùng sẽ không phải đợi quá lâu để được tận hưởng Lollipop trên 2 thế hệ One đầu tiên.

Samsung

Đối với Samsung thì tin tức này vẫn còn trong vòng bí mật. Song, người dùng có thể yên tâm rằng Galaxy S4, Galaxy S5, Galaxy Note 3 và Galaxy Note 4 đều sẽ được lên đời Lollipop. Dự kiến, chậm nhất Galaxy S5 và Galaxy Note 4 sẽ được cập nhật Android 5.0 vào cuối năm nay. Hai thế hệ Galaxy đầu bảng của năm ngoái (Galaxy S4 và Galaxy Note 3) có lẽ sẽ phải đợi lâu hơn một chút.

LHN

Theo BGR