Trụ sở làm việc của 9GAG ở Hong Kong có phong cách ấn tượng dù không rộng lớn, đồ sộ như trụ sở của Google hay Facebook.

9GAG là trang mạng xã hội chuyên đăng tải, chia sẻ ảnh chế và các nội dung giải trí do người dùng cung cấp. Với lượng truy cập hơn 70 triệu người mỗi tháng, 9GAG được giới thiệu là trang giải trí tương tác hàng đầu thế giới, sở hữu Fanpage Facebook hơn 32 triệu người theo dõi và Instagram hơn 33 triệu follower. Ray Chan, sinh năm 1984, là CEO và người đồng sáng lập 9GAG vào năm 2008.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 1

Được thiết kế bởi nhóm kiến trúc sư LAAB Architects và khởi công xây dựng vào năm 2015, trụ sở của 9GAG được lấy cảm hứng từ chính giao diện trang và các ứng dụng mạng xã hội của nó với tông đen trắng chủ đạo. Từ một nhà kho bình thường trong một tòa nhà công nghiệp cao tầng, nơi này được cải tạo thành không gian làm việc đầy ánh sáng.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 2

Để phù hợp với hình tượng của 9GAG, phòng làm việc của các nhân viên cũng được thiết kế với đặc tính xuyên suốt, sẻ chia và ý thức cộng đồng. Không gian trắng - đen đơn giản, không chia phòng mà được ngăn cách bởi những tấm kính trong suốt.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 3

Với tổng diện tích khoảng 464.5 m2, toàn bộ không gian được chia làm 3 khu vực: 9PARK, 9DESKS và 9SHEDS.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 4

9PARK là một không gian mở, khoáng đạt, có thể tổ chức nhiều hoạt động như họp hành, nghỉ ngơi, cắm trại hay thậm chí là dắt chó đi dạo.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 5

9DESKS là khu vực làm việc chính gồm nhiều bàn xếp liền kề không ngăn cách, chỗ ngồi không cố định. Các nhân viên 9GAG có thể ngồi, nằm hay đứng làm việc tùy sở thích.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 6

Hai dãy bàn làm việc được ngăn cách bởi một khu nghỉ ngơi, ăn uống.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 7

9SHEDS là những tổ hợp phòng hội nghị bên cạnh các khu bàn làm việc, có diện tích, cách bố trí, mức độ bảo mật khác nhau.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 8

Tùy theo yêu cầu bảo mật của cuộc họp hay đội dự án, những tấm cửa kính vốn trong suốt sẽ biến thành kính cách âm tối màu.

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 9

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 10

'Tong hanh dinh' cua trang giai tri hang dau the gioi 9GAG - Anh 11

Trụ sở 9GAG hiện được đặt ở khu Tsuen Wan, Hong Kong.

Tuệ Anh (theo archdaily)