Những năm qua, việc chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động đã trở thành nét đặc trưng văn hóa doanh nghiệp của Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco).

Ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt cho biết: “Con người là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Có con người tốt sẽ có chính sách tốt. Vì vậy, trong quá trình thiết lập các tiêu chí về năng suất lao động và khả năng cạnh tranh, tổng công ty luôn quan tâm tạo mối quan hệ tích cực và lành mạnh giữa người lao động với người lao động trong doanh nghiệp. Quyền lợi của người lao động phải được đặt lên hàng đầu và thường xuyên”.

Tong Cong ty Khanh Viet- Noi nguoi lao dong gui tron niem tin - Anh 1

Ông Lê Tiến Anh - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khánh Việt cho rằng: “Con người là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp".

Theo ông Lê Tiến Anh, khái niệm “người lao động” chính là tập thể CB-CNV trong mái nhà chung Khatoco, đang làm việc tại tất cả các phòng, ban, đơn vị trực thuộc và doanh nghiệp thành viên, không phân biệt tuổi tác, giới tính, lao động gián tiếp hay trực tiếp.

Với những lao động đã nhiều năm làm việc trong “gia đình” Khatoco, việc đơn vị chăm lo cho đời sống người lao động đã giúp họ yên tâm gắn bó và cống hiến cho đơn vị. Những năm qua, thu nhập của người lao động trong tổng công ty không ngừng tăng. Đến năm 2015, thu nhập bình quân của người lao động tại Khatoco đạt 11,9 triệu đồng/ người/ tháng.

Tong Cong ty Khanh Viet- Noi nguoi lao dong gui tron niem tin - Anh 2

Học bổng Khatoco được đánh giá nhân văn khi đã khơi gợi niềm đam mê tri thức, hướng nghiệp cho hàng nghìn con em cán bộ, nhân viên Khatoco.

Bên cạnh đó, Khatoco còn có nhiều hoạt động vì người lao động như: chú trọng cải thiện môi trường làm việc, phát huy vai trò của các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tại các đơn vị trực thuộc, ký kết thỏa ước lao động tập thể, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Ngoài ra, hàng năm, tổng công ty còn tổ chức các lớp đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho người lao động; phát động, khen thưởng kịp thời phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phong trào 5S xanh, sạch, đẹp; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho tất cả người lao động, quy định về danh mục khám sức khỏe định kỳ được bổ sung thêm những nội dung chuyên sâu phù hợp với điều kiện làm việc, môi trường độc hại; trao học bổng Khatoco cho học sinh, sinh viên là con em CB-CNV; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và tham quan, du lịch trong và ngoài nước cho người lao động; đóng đầy đủ các khoản bảo hiểm theo quy định của pháp luật, mua bảo hiểm sinh mạng 24/24 giờ cho người lao động; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động phù hợp với từng ngành nghề.

Thể thao & Văn hóa chúc Khatoco tiếp tục đà tăng trưởng đáng tự hào.

Ở môi trường nào người lao động được quan tâm, tôn trọng, ở đó sẽ là mảnh đất tốt ươm mầm chân- thiện- mỹ, và sự thành công là tất yếu.

Tong Cong ty Khanh Viet- Noi nguoi lao dong gui tron niem tin - Anh 3

Hội thi cả nhà vào bếp là một trong những hội thi hấp dẫn do Công đoàn Khatococo tổ chức.

Luôn lắng nghe nguyện vọng của người lao động

Ông Nguyễn Thành Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Khatoco cho biết. Mỗi năm có hàng nghìn lượt CB- CNV của tổng công ty được tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng quản lý doanh nghiệp, thi nâng tay nghề, phổ biến pháp luật… Trong năm 2015, tổng công ty đã dành nguồn kinh phí gần 1,6 tỷ đồng để tổ chức cho 5.271 lượt CB-CNV tham gia 276 khóa đào tạo, tập huấn.

Hàng năm, tổng công ty đều tổ chức các chuyến tham quan, du lịch cho người lao động tại các đơn vị. Riêng năm 2016, tổ chức cho 753 người lao động có thời gian làm việc liên tục từ trước năm 2010 đi tham quan, du lịch. Cùng với đó, tổng công ty còn xây dựng Quỹ học bổng Khatoco, mỗi năm trao hơn 40 suất học bổng cho học sinh, sinh viên là con em CB-CNV làm việc tại các đơn vị của tổng công ty…

Tong Cong ty Khanh Viet- Noi nguoi lao dong gui tron niem tin - Anh 4

Giải bóng đá truyền thống Khatoco được cho là chuyên nghiệp, chất lược trong số các giải phong trào ở Khánh Hòa.

Các hoạt động như: hội thi cả nhà vào bếp, giải bóng đá mini nam, nữ… được tổ chức hàng năm đã làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho người lao động tại các đơn vị.

Có thể nói, với Khatoco, chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là nét đặc trưng văn hóa của doanh nghiệp. Hoàn thành nghĩa vụ nhà nước gắn liền trách nhiệm đối với xã hội và chăm lo, bồi dưỡng, nâng cao giá trị người lao động là mục tiêu xuyên suốt của Khatoco.

Thiên Cầm